Tam Kỳ tập trung cho festival

XUÂN TRƯỜNG |

TP.Tam Kỳ đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục hạ tầng cần thiết để tổ chức các hoạt động festival. Ông Trần Đình Đức - Giám đốc Trung tâm Phát triển các khu cụm công nghiệp, thương mại và dịch vụ TP.Tam Kỳ cho biết, đơn vị đã thực hiện hoàn chỉnh các hạng mục công trình hạ tầng khu du lịch sinh thái và bãi tắm Hạ Thanh. Đối với khu vực Quảng trường biển Hạ Thanh (nơi khai mạc và tổ chức các sự kiện chính) đã khắc phục, sửa chữa các nhà vệ sinh, đảm bảo nguồn nước, hệ thống điện, san ủi mặt bằng, lát gạch khu vực sân điều hành, bãi đỗ xe... “Những phần việc được giao, đơn vị chúng tôi cơ bản đã hoàn thành xong. Hiện nay chỉ còn một số phần trang trí sẽ hoàn thành dứt điểm vào cuối tháng 5” - ông Đức nói thêm.

Để du khách được thuận tiện khi đến với Tam Thanh trong dịp tổ chức các sự kiện festival, TP.Tam Kỳ đã kịp thời nâng cấp và mở rộng một số tuyến giao thông như: đường ĐT 616 đoạn từ cầu Kỳ Trung đến biển Hạ Thanh, đường Thanh Niên ven biển đoạn từ thôn Hạ Thanh 1 đến thôn Thượng Thanh. Một số công trình như: chợ Tam Thanh, cổng làng nghệ thuật cộng đồng, ngôi nhà nghệ thuật cộng đồng, trạm quan sát... cũng được thực hiện đảm bảo tiến độ và dự kiến hoàn thành trong cuối tháng 5.

Theo ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, để chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam, thành phố đã tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh và người dân tại địa phương về thái độ ứng xử, giao tiếp, văn hóa văn minh, hướng dẫn thực hiện treo đặt biển hiệu quảng cáo. Đồng thời huy động đội ngũ giáo viên thể dục và người dân Tam Thanh tham gia tổ chức cứu nạn cứu hộ, thành lập đội thuyết minh viên, huy động đội tình nguyên viên phục vụ festival. “Chúng tôi đã chỉ đạo cho địa phương Tam Thanh và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá dịch vụ ăn uống, lưu trú, nhà hàng, sản phẩm du lịch, trông giữ xe. Bên cạnh đó, thành lập các tổ công tác để thường xuyên kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp trước và trong khi diễn ra các hoạt động festival”.

XUÂN TRƯỜNG