Tàu hủ xe lam

GIA KHANG |

Cũng chỉ là đậu hủ thông thường như bao gánh đậu hủ mấy bà mấy chị bán dạo ở quê hay trên các cung đường phố cổ Hội An, nhưng Tàu hủ xe lam (đường Trần Phú, Đà Nẵng) vẫn gợi sự tò mò cho khách muốn ghé vào.

Tàu hủ xe lam.
Tàu hủ xe lam.

Nếu định danh rõ ràng thì khó thể nói đây là quán ăn vặt hay quán giải khát vì quán được trang trí chẳng khác gì một quán cà phê lãng mạn. Ấn tượng ban đầu của khách khi bước chân vào quán chính là vẻ cũ kỹ được chủ nhân trang trí kỳ công. Án ngữ một bên lối vào là chiếc xe lam sơn màu trắng, thùng phía sau được cải tạo thành một gian hàng làm nơi chế biến đậu hủ. Có lẽ vì vậy mà cái tên Tàu hủ xe lam ra đời và trở thành “thương hiệu” của quán. Nếu tầng trệt có không gian ấm cúng thì tầng trên của quán như một khu vườn nhỏ sinh động với hoa lá xanh tươi và những chùm đèn ngộ nghĩnh, được cải biên từ những hũ chai lọ thủy tinh treo lủng lẳng. Khách có thể ngồi trên cao hóng mát, ngắm phố phường trong tiếng nhạc dìu nhẹ rất dễ chịu.

Khác với đậu hủ thông thường, tàu hủ ở đây được biến tấu thành hơn 10  loại khác nhau, khách có thể ăn nóng hoặc ăn với đá lạnh, như tàu hủ tả pí lù, tàu hủ thập cẩm mít, tàu hủ xôi dừa, tàu hủ phô mai đào, tàu hủ plan… với những vật liệu và hương vị khác nhau. Đặc biệt, mỗi món đều có màu sắc xinh tươi bắt mắt gợi cho khách sự tò mò muốn được khám phá. Tuy vậy, giá cả cũng tương đối dễ chịu. Ngoài ra, còn có một số món nước ép hương vị trái cây do quán pha chế cũng khá thú vị giá cả cũng bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng khách.

Điều đọng lại trong khách không chỉ thái độ phục vụ, đậu hủ ngon mà còn là ý tưởng kinh doanh độc, lạ của chủ quán.

GIA KHANG