"Thác Ồ Ồ" đoạt giải thưởng tháng 7 Cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam

KHÁNH LINH |

(QNO) - Qua một tháng phát động, Cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam lần II.2017 đã tìm ra được tác phẩm đoạt giải tháng 7 ở nội dung: Ảnh có nhiều người bình chọn nhất và Giải dành cho bình luận về ảnh dự thi hay nhất.

Thác Ồ Ồ - Tác phẩm đạt giải tháng của cuộc thi Ảnh du lịch Quảng Nam
"Thác Ồ Ồ" - tác phẩm đoạt giải tháng của Cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam.

Cụ thể, giải dành cho ảnh có nhiều người bình chọn nhất thuộc về tác phẩm "Thác Ồ Ồ" (Tiên Phước) của tác giả Nguyễn Khắc Đức với 2.720 lượt bình chọn. Giải thưởng là 1 triệu đồng tiền mặt và một voucher du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm dành cho một người. Giải dành cho bình luận về ảnh dự thi hay nhất thuộc về tác phẩm "Huyền thoại Mẹ" với nội dung: "Mẹ - Biểu tượng cho vẻ đẹp của con người xứ Quảng. Mẹ tỏa ra ánh hào quang chiếu sáng cả một vùng trời, dẫn lối cho con bước đến những điều tốt đẹp. Cảm ơn bạn! Bức ảnh rất đẹp….". Giải thưởng tháng 7 dành cho bình luận về ảnh dự thi hay nhất là 1 voucher 2 đêm phòng khách sạn 4 sao tại Hội An dành cho 2 người. Các giải thưởng này sẽ được phát trong lễ tổng kết, trao giải và triển lãm ảnh vào tháng 12.2017.

Giải thưởng do cộng đồng mạng bình chọn hàng tháng hướng đến mục tiêu tuyên truyền, quảng bá cho nhiều người biết đến cuộc thi, qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch Quảng Nam với du khách trong, ngoài nước. Riêng giải chung khảo sẽ do Ban giám khảo (gồm các thành viên là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) chấm chọn sẽ được công bố vào đầu tháng 12.2017.

Được biết, Cuộc thi ảnh du lịch Quảng Nam lần II.2017 bắt đầu nhận ảnh từ ngày 1.7 và kết thúc ngày 30.11.2017. Qua một tháng phát động, đã có 387 tác phẩm của 246 tác giả tham gia dự thi; 9.654 lượt đăng nhập vào website của cuộc thi; 11.848 lượt bình chọn; 2.714 lượt bình luận về các bức ảnh dự thi.

KHÁNH LINH