Thăm suối Hoa

GIA KHANG |

Nằm bên quốc lộ 14G đi Đông Giang đoạn qua địa phận xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), suối Hoa như một điểm dừng chân lý tưởng của du khách trên con đường khám phá miền tây xứ Quảng.

Một góc suối Hoa. Ảnh: G.KHANG
Một góc suối Hoa. Ảnh: G.KHANG

Điều làm nên sự khác biệt của suối Hoa so với những nơi khác chính là những loài hoa rừng nơi đây. Dường như hoa mọc ở khắp nơi, phủ kín cả một vùng rộng lớn tạo nên cảm giác thật dễ chịu cho ai từng đến nơi này. Đặc biệt, có một loài hoa đã trở nên nổi tiếng gắn với tên gọi của vùng đất mà người dân vẫn hay gọi là hoa rì, hay hoa trang rừng. Vào mùa xuân hoa nở đỏ cả lối đi, lan đến những vạt đồi, tràn ra ven suối. Có lẽ vì vậy mà cái tên suối Hoa ra đời từ đó. Đến suối Hoa, khách có thể thẩn thơ dạo chơi trên những lối mòn, qua những cây cầu gỗ xinh xinh ngắm nhìn những khe suối nhỏ hay ngâm mình trong dòng nước mát lạnh của những chiếc hồ quanh năm đầy nước. Khung cảnh càng lãng mạn hơn với những ngôi nhà nằm bên vách đá và lũ chim đuổi nhau chí chóe vang rộn cả góc rừng. Đến suối Hoa khách khó thể bỏ qua những địa danh như thác Hạ, thác Rù Rì, thác Tóc Tiên, hồ Mục Đồng… Dù hầu hết do nhân tạo nhưng qua bàn tay của các nghệ nhân khi xây dựng khu du lịch suối Hoa, những địa điểm này bỗng trở nên có sức hấp dẫn mạnh mẽ. Đó là sự kết hợp giữa thiên nhiên hoang sơ và sự khéo léo tinh tế của con người để làm nên một vẻ đẹp tự nhiên của không gian ở đây.

Từ nhiều năm nay, suối Hoa đã trở thành nơi lý tưởng cho các cuộc hội ngộ vui chơi, nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng của nhiều bạn trẻ cũng như khách gia đình. Dù mùa này, suối Hoa không còn đông đúc như những ngày nắng nóng nhưng khung cảnh lại rất phù hợp cho những ai thích trải nghiệm và tìm cảm giác yên bình. với những người lớn tuổi, đến suối Hoa còn là dịp để ghé thăm Nhà điều dưỡng tình thương (nằm sát bên cạnh) - nơi chữa bệnh miễn phí bằng thuốc nam của một vị tu sĩ. Giữa không gian thanh tịnh chốn núi rừng, trong mùi thoang thoảng của thuốc nam, vọng lại tiếng tụng kinh niệm Phật, khách sẽ thấy lòng lắng lại để xua tan đi những sân si phiền não cuộc đời.

GIA KHANG