Thú vị cà phê Chim

HỒNG SƠN |

Từ vài năm nay, quán cà phê Chim ở lô 17 Hà Khê, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) là nơi tập trung đông đảo dân chơi chim chào mào.

Cà phê Chim. Ảnh: H.S
Cà phê Chim. Ảnh: H.S

Đặc biệt vào ngày cuối tuần, quán cà phê trở nên đông nghẹt khách uống cà phê với những chiếc lồng chim đủ mọi hình dáng, kích cỡ với những con chim chào mào lảnh lót khoe giọng. Theo anh Tuấn chủ quán, những con chào mào với chỏm lông nhô cao trên đầu và chiếc đuôi dài cùng giọng hót lanh lảnh làm không gian quán trở nên rộn ràng và trong lành như đang ở trong một cánh rừng hoặc một vùng nông thôn Việt Nam.

Một tay chơi chim thường hay ghé quán cà phê Chim cho biết, thú chơi chim chào thâm nhập vào giới chơi chim ở Đà Nẵng đã lâu. Nhiều câu lạc bộ chim được thành lập ở các quận, các phường trong thành phố tạo nên sân chơi bổ ích và lành mạnh cho người dân ở mọi lứa tuổi. Nhiều người chơi chim đã hình thành thói quen mỗi sáng dậy sớm ghé quán cà phê Chim với chiếc lồng chim trên tay. Sở thích được ngắm nhìn đông đúc chim chào mào thi nhau cất giọng véo von, cùng với thưởng thức món cà phê bình dân ở đây như tạo cho mọi người cảm giác sảng khoái và thú vị lúc đầu ngày.

Theo anh Tuấn chủ quán, số lượng người chơi chim đến quán ngày một đông. Tuy nhiên chỉ vài con chim có giọng vang, to nhất quán mới được chủ nhân chọn đi thi cuộc thi “Tiếng hót chim chào mào” tại Đà Nẵng hoặc các nơi khác tổ chức.

HỒNG SƠN