Tịnh tâm giữa lòng phố

CẨM PHƯỢNG |

Tọa lạc tại địa chỉ K36/36 Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng, Trà quán Góc Nhà Tụi Mình nằm sâu trong con hẻm nhỏ tách biệt với phố thị ồn ào, tấp nập. Ghé quán, bạn sẽ được tận hưởng cái dư vị xưa cũ của văn hóa uống trà, được sống lại những năm tháng ký ức thời “ông bà anh”.

Trà và hoa khô dưới ánh đèn.
Trà và hoa khô dưới ánh đèn.
 

Không gian quán được thiết kế từ kiểu nhà cũ và đúng như tên gọi của quán, bàn ghế cũ được đặt trong mọi góc nhà. Trước sân có vài chiếc bàn nhỏ. Khăn trải bàn là kiểu vải sọc ca rô mà ba mẹ, ông bà vẫn hay dùng những năm xưa cũ. Mỗi bàn được thắp lên một ngọn đèn cùng một ít hoa khô tạo cảm giác ấm cúng. Dưới ánh đèn thưởng trà, lặng nghe một bài nhạc Trịnh du dương, sẵn tay vơ lấy quyển sách trên giá nghiền ngẫm mà thấy đời thật bình yên. Đến quán gọi một ấm trà sẽ có thêm một chén bánh đậu xanh bé bé, vừa uống trà vừa có thể nhâm nhi thêm nhiều loại đồ ngọt khác nhau để có thể thấm thía cái dư vị trà nơi đây. Có nhiều sự lựa chọn cho những vị khách thưởng trà như trà hoa cúc, trà ô long, trà tim sen, trà hà thủ ô... Trà được bài trí trong một cái nia làm bằng tre, và chén, đĩa, tách, ly, cốc đều được làm từ gốm với hoa văn đơn giản khiến vị trà càng trở nên đặc biệt hơn, ý vị hơn. Ngoài ra, quán cũng còn phục vụ nhiều loại thức uống khác như cà phê và một số đồ ăn vặt.

Hương trà pha phả vờn quanh sóng mũi hòa cùng mùi thơm của tinh dầu được chủ quán đặc biệt sử dụng làm cho người ta cảm thấy thư thái, bao nhiêu mệt mỏi cũng tan đi khi ngồi quán thưởng trà. Không chỉ những người già, người đứng tuổi mới ghé quán mà nhiều bạn trẻ cũng tìm đến quán để tập tành cách thưởng trà và lấy cho mình những bức ảnh mang phong vị thời “ông bà anh”.