Tinh tế La Maison Deli

HUYỀN PHƯƠNG |

Lấy cảm hứng từ kiến trúc Pháp pha nét văn hóa Đông Dương, La Maison Deli (Đường 2.9, Đà Nẵng)  là điểm dừng chân thú vị cho du khách.

Tinh tế La Maison Deli.Ảnh: H.P
Tinh tế La Maison Deli.Ảnh: H.P

Khoác lên mình màu vàng lịch lãm, sự tinh tế trong cách bài trí tạo ấn tượng mạnh cho thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để phù hợp với văn hóa cà phê của người Việt, La Maison Deli cũng phân thành nhiều khu vực phù hợp với nhiều đối tượng. Lối kiến trúc kết hợp mái vòm cổ của Pháp với những ô cửa kính san sát nhau, tận dụng được tối đa ánh sáng từ bên ngoài. Nếu bên trong sang trọng phù hợp cho những buổi hẹn bàn công việc hoặc hội họp, thì khu vực bên ngoài có phần đằm thắm hơn. Những chậu hoa rực rỡ, cùng hàng cây xanh mát, những chiếc lồng đèn vàng rực treo lủng lẳng trên cành cao, không gian thoáng đãng và yên bình đến lạ, sẽ là rất phù hợp cho những người mang hơi hướng hoài cổ.

Quên đi sự căng thẳng sau những giờ làm việc, bỏ lại muộn phiền lo toan của cuộc sống, buổi chiều mát trời, ngồi ở La Maison Deli thưởng thức ly cà phê đắng nơi đầu lưỡi, thả hồn vào giai điệu du dương của những bản nhạc không lời bỗng thấy cuộc đời thi vị và an nhiên biết mấy. Thực khách cũng có thể chọn cho mình những tách trà cung đình thanh mát, nếm lát mứt gừng tươi. Dẫu không ngồi nơi lầu son gác tía như những bậc vua chúa, nhưng thưởng trà ở một không gian tinh tế như La Maison Deli vẫn phảng phất một sự trang trọng mà không kém phần ấm cúng.

Thức uống của nhà hàng có giá từ 35 đến hơn 50 nghìn đồng, nhưng với món ăn giá tương đối cao. Tuy nhiên, nếu có thời gian quan sát cách chế biến món tại quầy bạn sẽ hiểu mức giá trên là hợp lý. Chất lượng hương vị thức uống, không gian quán cùng cung cách phục vụ thân thiện của nhân viên sẽ trả lời câu hỏi vì sao La Maison Deli lại thu hút thực khách đến vậy.

HUYỀN PHƯƠNG