Triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV tại Mỹ Sơn

HOÀNG THƠ - VĂN KHOA |

(QNO) - Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch viêm phổi cấp (nCoV) cho du khách và nhân viên.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch tại Trung Quốc, Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đã triển khai tuyên truyền tác hại của dịch bệnh, yêu cầu nhân viên các bộ phận trực tiếp tiếp xúc với du khách đeo khẩu trang. Bố trí bình đựng nước khử trùng tại nhiều địa điểm có đông du khách, dán poster tại một số quầy lưu niệm, tạm dừng biểu diễn văn nghệ dưới chân tháp. Đơn vị đã phát 500 khẩu trang cho du khách, chuẩn bị phòng cách ly và trang bị dụng cụ y tế như nhiệt kế, thuốc hạ sốt.

Qua quan sát của phóng viên, những ngày gần đây lượng khách tham quan Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đông và phần lớn đều đeo khẩu trang phòng dịch.

TAGS

Xác nhận ca nhiễm corona thứ 13 là nữ công nhân Vĩnh Phúc

Theo VOV |

(QNO) - Tối 7.2, Bộ Y tế xác nhận trường hợp thứ 13 nhiễm vi rút corona mới (nCoV) tại Việt Nam.

Vào cuộc chống dịch nCoV

XUÂN HIỀN - ALĂNG NGƯỚC |

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang ngày càng phức tạp và khó lường. “Chống dịch như chống giặc” - thông điệp từ Chính phủ được đưa ra, nhanh chóng trở thành hành động quyết liệt để các địa phương vào cuộc, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh corona. Tại Quảng Nam, kế hoạch và các kịch bản phòng chống dịch đều đã được triển khai cụ thể. Quảng Nam Cuối tuần ghi nhận một số ý kiến xoay quanh vấn đề này.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học đến 16.2 để phòng chống dịch bệnh corona

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, ngày 7.2, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 564/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh corona

CHÂU NỮ |

(QNO) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, ngày 5.2, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến như sau: