Tưng bừng lễ hội rượu vang Bà Nà Hills

VĨNH LỘC |

(QNO) - Khai mạc sáng 22.5, lễ hội rượu vang Bà Nà Hills 2017 (Đà Nẵng) là một trải nghiệm khó quên của du khách khi tham quan khu du lịch này.

Lễ hội Rượu vang Bà Nà Hiis hấp dẫn ngay từ lối vào
Lễ hội rượu vang Bà Nà Hills cuốn hút ngay từ lối vào.

Với chủ đề The taste of Ba Na Hills 2017, lễ hội rượu vang Bà Nà Hills 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 26.5 tại Sun World Bà Nà Hills mang đến cho du khách nhiều ngạc nhiên thú vị trước sự mới mẻ và độc đáo.

Hàng chục loại rượu vang các loại đã được du khách thưởng thức miễn phí trong dịp này
Hàng chục loại rượu vang các loại được giới thiệu tới du khách.

Suốt một tuần lễ, từ 10 giờ đến 14 giờ 30 mỗi ngày, du khách không chỉ được thưởng thức miễn phí các loại vang hảo hạng mà còn có cơ hội trở thành những nghệ nhân chế biến rượu vang khi cùng tham gia những công đoạn từ nghiền nho trong thùng gỗ sồi bằng chân trần đến ép nho, vận hành máy ép nho thủ công để cho ra những giọt nước nho nguyên chất làm rượu. Hàng tấn nho tươi được sử dụng tại lễ hội dịp này.

Háng tấn nho đã được trưng bày trong dịp lễ hội
Hàng tấn nho được trưng bày tại lễ hội.

Trong ngày khai mạc, The taste of Ba Na Hills 2017 đã tái hiện những lễ hội vang điển hình của châu Âu bằng những hoạt động đặc sắc do các diễn viên châu Âu trình diễn trên khấu chính tại vườn hoa Le Jardin D’Amour - một trong 9 khu vườn nghệ thuật đẹp nổi tiếng của Sun World Bà Nà Hills.

Du khách được trải nghiệm công đoạn nghiền nho trong thùng gỗ sồi bằng chân trần
Du khách được trải nghiệm công đoạn nghiền nho trong thùng gỗ sồi bằng chân trần.

Đặc biệt, du khách được thưởng thức nhiều loại rượu vang miễn phí trong một không gian âm nhạc đồng quê và các điệu nhảy sôi động của các vũ công châu Âu, khiến ai cũng ngất ngây, mê say giữa một không gian hội hè. 

Sau khi dẫm nát bằng chân nho sẽ được cho vào máy ép để lấy nước
Sau khi giẫm nát bằng chân, nho sẽ được cho vào máy ép để lấy nước.

Ngoài ra, có rất nhiều trò chơi, hoạt động tương tác hấp dẫn như tìm hiểu kho thông tin liên quan đến rượu vang: lịch sử ngành rượu vang, quy trình chế biến và sản xuất rượu vang, cách thưởng thức vang đúng điệu… được ban tổ chức giới thiệu, hướng dẫn tỉ mỉ. Thú vị nhất là khách được tham quan trải nghiệm nhiều tiểu cảnh khá độc đáo trước sân vườn địa đàng với những thùng gỗ ủ vang, những chai vang khổng lồ kết bằng nhiều vỏ chai của các thương hiệu nổi tiếng và những gian hàng giới thiệu sản phẩm được bài trí đẹp mắt….

Nước nho sau khi  được chắt lọc sẽ được mang đi ủ thành rượu
Nước nho sau khi chắt lọc sẽ được mang đi ủ thành rượu.

Đây là lần thứ tư lễ hội rượu vang được tổ chức, kể từ lần đầu tiên năm 2014. Lễ hội đã dần trở thành sự kiện văn hóa du lịch thường niên làm nên thương hiệu cho Sun World Bà Nà Hills đến với du khách gần xa.

Nhiều gian hàng trưng bày và giới thiệu rượu nho tại lễ hội sẽ giúp tư vấn cho khách về lịch sử, đặc điểm cũng như cách thưởng thức rượu vang
Các gian hàng trưng bày, giới thiệu rượu vang sẽ giúp tư vấn cho khách về lịch sử, đặc điểm cũng như cách thưởng thức rượu vang.
Du khách được hướng dẫn sử dụng rượu vang...
Du khách được hướng dẫn sử dụng rượu vang...
... và thưởng thức miễn phí rượu vang tại lễ hội
... và thưởng thức miễn phí rượu vang tại lễ hội.
Không gian lễ hội luôn sôi động với các màn trình diễn của các vũ công chấu Âu
Không gian lễ hội luôn sôi động với các màn trình diễn của các vũ công đến từ châu Âu.
Du khách được chiêm ngưỡng nhiều loại rượu vang được bài trí đẹp mắt
Nhiều loại rượu vang được bài trí đẹp mắt tại lễ hội.
Lễ hội sẽ kết thúc ngày 26.5
Một góc lãng mạn tại lễ hội rượu vang.
Sân khấu chính Lễ hội được đặt tại vườn hoa Le Jardin D’Amour, một trong 9 khu vườn nghệ thuật đẹp nổi tiếng của Sun World BaNa Hills.
Sân khấu chính của lễ hội được đặt tại vườn hoa Le Jardin D’Amour - một trong 9 khu vườn nghệ thuật đẹp nổi tiếng của Sun World Bà Nà Hills.

VĨNH LỘC