Ứng dụng Chatbot Danang Fantasticity hấp dẫn khách du lịch quốc tế

XUÂN LAN |

(QNO) - Thí điểm từ tháng 11.2017 với tổng số lần hỗ trợ 121.347 lần (trung bình 674 lần hỗ trợ/ngày), ứng dụng dụng chatbot Danang FantastiCity (song nhữ Anh - Việt) đến nay đã có hơn 9.700 du khách từ 12 quốc gia sử dụng.

Nhằm tăng cường các kênh thông tin hỗ trợ du  khách, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã hợp tác cùng Công ty CP Công nghệ Hekate xây dựng, phát triển và thí điểm kênh tra cứu thông tin du lịch tự động mới trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam, có tên Chatbot Danang Fanstaticity. Sau gần 6 tháng sử dụng thí điểm, Chatbot Danang FantastiCity đã mang lại một số kết quả tích cực và hỗ trợ rất nhiều du khách cần tìm kiếm thông tin về thành phố Đà Nẵng.

aaaaaaa
Biểu tượng này dần trở nên quen thuộc với nhiều du khách

Nổi bật là thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ và thường xuyên. Trong 6 tháng đưa vào hoạt động, Chatbot thường xuyên được cập nhật thông tin du lịch đầy đủ bao gồm các chuyên mục: Điểm tham quan, Sự kiện, Trải nghiệm, Nơi lưu trú, Tình hình thời tiết tại Đà Nẵng trong vòng 3 ngày và những thông tin du lịch cần biết (nhà vệ sinh công cộng, vị trí các cây ATM, số điện thoại đường dây nóng... ). Các tính năng được phát triển hơn so với các Chatbot thông thường.

Hiện nay, so với các Chatbot thông thường khác đang hoạt động tại Việt Nam, Chatbot Danang FantastiCity đã được cập nhật và phát triển thêm nhiều tính năng mới và mang lại nhiều thú vị cho du khách. Cụ thể, nhân vật đại diện của Chatbot Danang FantastiCity với những biểu cảm dễ thương và ngộ nghĩnh đã thể hiện được sự thân thiện và hiếu khách đến những du khách ngay khi họ vừa bắt đầu tương tác với Chatbot. Xuyên suốt cuộc “hành trình” khám phá du lịch Đà Nẵng, nhân vật đại diện này sẽ giúp du khách tìm thấy được những địa điểm tham quan, ẩm thực, lưu trú… một cách đơn giản và nhanh chóng. Các biểu tượng của nhân vật đại diện gồm 8 biểu tượng: Xin chào, Hỏi tôi bất cứ điều gì, OK bạn chọn tiếng Việt, Tiếp tục nhé, Buồn quá đi, Cảm ơn...

Giao diện của
Giao diện của Chatbot Danang FantastiCity

Hơn thế, du khách còn có thể nắm bắt những sự kiện đặc sắc. Được bổ sung tính năng đếm ngược sự kiện, được xem như là một trong những tính năng đặc biệt của Chatbot Danang FantastiCity, điều này sẽ giúp du khách không bị bỏ lỡ những sự kiện đang và sắp diễn ra tại TP.Đà Nẵng. Thêm vào đó, Chatbot có thể chỉ đường đến với sự kiện mà họ quan tâm, từ đó họ có thể sắp xếp lịch trình của mình thuận tiện hơn.

Mục E-coupon với những thông tin khuyến mãi nhanh chóng. Chỉ với một thao tác đơn giản, bằng cách đăng ký email hoặc số điện thoại, du khách đã có thể nhận được những mã e-coupon ưu đãi hấp dẫn trên Chatbot Danang FantastiCity để có cơ hội thăm thú những quang cảnh nổi tiếng và trải nghiệm những hoạt động thú vị tại các điểm du lịch, vui chơi giải trí tại thành phố Đà Nẵng.

Sau khi ứng dụng Chatbot được đưa vào sử dụng, các kênh thông tin của du lịch thành phố được kết nối với nhau mạnh mẽ hơn và điều hướng người dùng đến kênh thông tin phù hợp hơn. Ngoài ra, với những tính năng ưu việt của Chatbot, số lượng người dùng tương tác đang ngày một tăng và đem lại nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách.

Bên cạnh việc hỗ trợ các du khách nội địa, với dữ liệu được bổ sung thêm tiếng Anh, Chatbot Danang FantastiCity có thể giao tiếp và hỗ trợ các du khách quốc tế một cách dễ dàng. Trong tương lai, Chatbot Danang FantastiCity sẽ được bổ sung thêm các ngôn ngữ phổ biến hiện nay như: tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Ngoài ra, Chatbot Danang FantastiCity có thể gửi thông báo về các sự kiện sắp diễn ra trên địa bàn TP.Đà Nẵng đến với các du khách đã từng tương tác. Sau 6 tháng thí điểm, Chatbot Danang FantastiCity đã gửi thông tin về các sự kiện lớn: Các điểm tham quan dịp Tết nguyên đán, Lễ hội pháo hóa Quốc tế Đà Nẵng... Mang lại hiệu quả trong truyền thông du lịch thành phố cũng như của các doanh nghiệp du lịch và mang lại sự tiện lợi cho du khách quốc tế khi đến Thành phố đáng sống nhất Việt Nam .

XUÂN LAN