Xưa cũ Simple Coffee

HUYỀN PHƯƠNG |

Simple Coffee (đường Phan Anh, Đà Nẵng) khiến những người hoài cổ khó có thể bỏ qua. Không gian quán được thiết kế theo phong cách retro, hoài cổ độc đáo nhưng vẫn đầy chất thơ.

Một góc Simple Coffee.
Một góc Simple Coffee.

Quán không chỉ bán các loại nước uống mà còn “bán” cả kỷ niệm về một thời xưa cũ. Mỗi chi tiết nhỏ bên trong đều được bài trí tinh tế càng tô đậm thêm “màu” của ký ức. Đến đây khách sẽ ngạc nhiên vì khung cảnh lãng mạn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều món đồ cổ mà chúng ta thường hay đùa vui với nhau rằng “Nếu bạn biết nó, chứng tỏ bạn đã già”. Đó có thể là chiếc Mobylette cọc cạch của thập niên 50, là bộ bàn ghế gỗ hương xưa, là chiếc đồng hồ gỉ sắt nhuốm màu thời gian, hay chiếc ti vi trắng đen mà mỗi lần chớp tắt phải đập bùm bụp mới tỏ… Từng món đồ dù là nhỏ nhất cũng được chính tay chủ quán lùng sục khắp nơi mang về. Hầu hết món đồ từ chiếc ti vi đến máy cát sét, đều còn có thể sử dụng được và phát ra thứ âm thanh khiến người nghe sống dậy một thời kỷ niệm.

Quán khá yên tĩnh như giúp ẩm khách thêm hoài niệm. Có người vào chỉ để ngắm một vật cổ từng gắn với một thời. Thỉnh thoảng ở một góc quán lại bắt gặp một ai đó ngồi mơ màng nhìn sợi nắng len lỏi qua kẽ lá dây trường sinh, soi nhuộm lên mảng tường rêu cũ.

Quán cổ mà không cũ. Đặc biệt, dù mang âm hưởng của những năm chín mươi của thế kỷ trước nhưng đồ uống lại rất cập nhật theo xu hướng hiện đại, từ sữa tươi trân châu đường đen đến các loại trà sữa, ya-ua, matcha, hoặc nếu yêu thích vị chát của trà xanh cùng dừa tươi béo ngậy, bạn nên nếm thử món trà xanh dừa là best seller của quán. Đến Simple Coffee để tận hưởng hương vị tân thời bên những điều xưa cũ và có những trải nghiệm cho riêng mình.

HUYỀN PHƯƠNG