Xuân về thăm những vườn hoa

GIA KHANG |

Những bông hoa khoe sắc, những vườn quật ươm vàng báo hiệu mùa xuân đang đến gần, gợi trong lòng du khách niềm xuyến xao trong những ngày cuối năm rộn rã.

Chỉ cách trung tâm TP.Hội An chừng 2km, làng hoa Cẩm Hà từ lâu đã nổi tiếng với các loài lay-ơn, cúc, mãn đình hồng, cam quật… Những ngày cuối đông, thoảng trong nắng mới là một màu vàng tròn trịa của hàng nghìn chậu quật trĩu quả như trải dài miên man qua những vườn nhà khắp xóm cùng những luống cúc tím hồng đung đưa khoe sắc, điểm tô cho bức tranh xuân. Dù tết chưa đến nhưng làng hoa Cẩm Hà đã nhộn nhịp người đến. Không hẹn trước nhưng du khách từ khắp nơi cùng tìm về thưởng ngoạn, tận hưởng cảm giác bình yên nơi làng quê ven phố; ngắm nhìn hoa, chụp hình lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời cho một chuyến đi. “Thật thú vị, một khung cảnh lãng mạn và thân thiện. Chúng tôi thật may mắn khi đến Việt Nam dịp này” - anh Riko, du khách đến từ Ý chia sẻ. Và đó cũng là cảm xúc chung của nhiều du khách khi đến tham quan các làng hoa ven Hội An những ngày này.

Khám phá các vườn hoa xuân luôn mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.  Ảnh: GI.KHANG
Khám phá các vườn hoa xuân luôn mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị. Ảnh: GI.KHANG

Rời làng hoa Cẩm Hà, du khách thả bộ lang thang qua những vườn quật Thanh Hà hay đạp xe ngược về Vĩnh Điện (Điện Bàn) để cảm nhận không khí  hối hả của làng nghề bánh tráng đang khẩn trương vào vụ hay “mát mắt” với những vườn rau xanh mướt nuột nà ven đường để thấy mùa xuân như thấp thoáng đâu đây. Những năm trước, nắm bắt tâm lý khám phá vẻ đẹp mùa xuân của du khách quốc tế, một số công ty du lịch tại Hội An đã tổ chức các tour tham quan làng hoa ven phố như Cẩm Hà, Thanh Hà, Cẩm Châu.  Tại đây du khách không chỉ được nghe thuyết minh về các loài hoa và đặc tính liên quan mà còn được hướng dẫn cách làm những loại bánh tết như bánh chưng, bánh tét tại nhà dân… qua đó giúp khách có trải nghiệm chân thực về các giá trị văn hóa và cảm nhận không khí đón tết cổ truyền của người Việt Nam.

Mùa xuân luôn có sức hút kỳ lạ, đó không chỉ là vẻ đẹp của cảnh vật thiên nhiên mà còn là vẻ đẹp của các giá trị văn hóa dân tộc đã được bồi đắp qua hàng ngàn năm lịch sử. Dù nay không còn được nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhưng du lịch khám phá mùa xuân tại các vùng quê xứ Quảng vẫn luôn có sức hấp dẫn với du khách quốc tế tìm về...

GIA KHANG