1.000 học sinh tham gia Chương trình Tư vấn mùa thi 2016

ĐOÀN ĐẠO  |

(QNO) - Hôm nay 19.3, Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2016 cho 1.000 học sinh của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi của Báo Thanh Niên thu hút khoảng 1.000 học sinh THPT trong tỉnh tham gia tư vấn trực tiếp. ẢNH: Đ.ĐẠO)
Chương trình Tiếp sức mùa thi của Báo Thanh Niên thu hút khoảng 1.000 học sinh THPT trong tỉnh tham gia tư vấn trực tiếp tại Thăng Bình. Ảnh: Đ.ĐẠO

Ngoài việc tư vấn trực tiếp tại địa điểm tư vấn Trung tâm VH-TT huyện Thăng Bình và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh truyền hình Quảng Nam để các thí sinh trong tỉnh và các tỉnh lân cận theo dõi, Ban tổ chức còn thiết lập đường dây nóng để các thí sinh đặt câu hỏi và được sự trợ giúp cụ thể, thiết thực và dễ dàng nhất.

Các học sinh bị lôi cuốn vì sức hấp dẫn của Chương trình. (ẢNH: Đ.ĐẠO)
Các học sinh bị lôi cuốn vì sức hấp dẫn của chương trình. Ảnh: Đ.ĐẠO

Tại buổi tư vấn, đại diện các trường thuộc Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Quảng Nam và nhiều trường đại học, cao đẳng khác đã trả lời các câu hỏi của học sinh về công tác tuyển sinh cũng như tư vấn về cách lựa chọn ngành học, chọn trường phù hợp, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp làm bài thi hiệu quả… Ngoài ra, học sinh cũng đặt những câu hỏi liên quan đến lựa chọn nghề nghiệp, cơ hội việc làm và được Ban tổ chức chia sẻ, hướng nghiệp đầy đủ.

Các bạn học sinh đặt câu hỏi trực tiếp với Ban Tổ chức. (ẢNH: Đ.ĐẠO)
Học sinh đặt câu hỏi trực tiếp với Ban tổ chức. Ảnh: Đ.ĐẠO

Chương trình cũng đã trao 15 suất học bổng Nguyễn Thái Bình dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia các trò chơi bổ ích, được tiếp cận thêm các thông tin về môi trường đào tạo, học tập của nhiều trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh thông qua các gian trưng bày, giới thiệu trực tiếp của các trường.

Đại diện các trường ĐH, CĐ trả lời các thắc mắc của thí sinh. (ẢNH: Đ.ĐẠO)
Đại diện các trường đại học, cao đẳng trả lời các thắc mắc của thí sinh. Ảnh: Đ.ĐẠO

Được biết, Chương trình Tiếp sức mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức nhằm mục đích cung cấp phương án tuyển sinh mới nhất của các trường trong năm 2016. Đồng thời tư vấn, định hướng lựa chọn ngành nghề, giúp thí sinh vững tâm hơn trong mùa tuyển sinh sắp tới để có được kết quả cao trong kỳ thi cũng như đạt ước nguyện chọn ngành nghề cho tương lai.

Trao học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi. (ẢNH: Đ.ĐẠO)
Trao học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi. Ảnh: Đ.ĐẠO

Từ khi chương trình bắt đầu cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 50 trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trên toàn quốc đăng ký tham gia tư vấn giúp thí sinh chọn ngành nghề và trường thi phù hợp với năng lực, sở thích của từng thí sinh.

Xem tư vấn mùa thi qua sóng truyền hình trực tiếp. (ẢNH: Đ.ĐẠO)
Xem tư vấn mùa thi qua sóng truyền hình trực tiếp. Ảnh: Đ.ĐẠO

Các thí sinh khi có thắc mắc có thể điện thoại, gửi email qua hộp thư tuvanmuathi@thanhnien.vn hoặc gửi câu hỏi qua đường bưu điện đến Báo Thanh Niên số 268 - 270, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Các học sinh còn được các trường ĐH, CĐ tư vấn thêm về môi trường đào tạo, học tập. (ẢNH: Đ.ĐẠO)
Học sinh còn được các trường đại học, cao đẳng tư vấn thêm về môi trường đào tạo, học tập. Ảnh:  Đ.ĐẠO

ĐOÀN ĐẠO