20 chỉ tiêu học sinh Quảng Nam vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng)

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng, trong năm học 2017-2018, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tuyển sinh 300 chỉ tiêu, trong đó có 280 học sinh Đà Nẵng và 20 học sinh Quảng Nam. 

Học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong dịp kỉ niệm 30 năm thành lập trường vào năm ngoái. Ảnh: Q.T
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường vào năm ngoái. Ảnh: Q.T

Đối với học sinh có hộ khẩu Quảng Nam chỉ được đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trong khi học sinh TP.Đà Nẵng sẽ được đồng thời đăng ký dự tuyển nguyện vọng vào các trường THPT khác trên địa bàn thành phố.

Cũng giống các năm trước, phương thức tuyển sinh của trường được thực hiện qua 2 vòng. Vòng 1 xét chọn những học sinh đảm bảo điều kiện về học lực và hạnh kiểm, vòng 2 sẽ tổ chức thi tuyển với những thí sinh đã qua vòng 1.

Các thí sinh sẽ thi 4 môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ (Anh, Pháp, Nhật) và môn chuyên, trong đó môn chuyên nhân hệ số 3 sẽ được tổ chức thi riêng vào ngày 5.6.2017. Trong trường hợp không tuyển đủ 20 thí sinh có hộ khẩu Quảng Nam, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tuyển tiếp học sinh Đà Nẵng để đảm bảo chỉ tiêu.

Năm ngoái, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, tiền thân là Trường Năng khiếu cấp 2, cấp 3 Quảng Nam - Đà Nẵng. Hàng chục năm qua, các thế hệ học sinh của trường đã liên tiếp đạt nhiều thành tích xuất sắc ở cấp quốc gia và quốc tế.

QUỐC TUẤN