215 sản phẩm dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần VI

TRIÊU NHAN |

(QNO) - Sáng 26.7, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VI và trao giải cho các cá nhân, tập thể có mô hình, sản phẩm xuất sắc. 

Cuộc thi lần này quy tụ 215 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi thuộc các lĩnh vực: bảo vệ môi trường, phần mềm tin học, đồ dùng học tập, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em. 

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi lần này tăng cả về lượng và chất so với cuộc thi được tổ chức lần V (2011-2012), ý tưởng dự thi rất đa dạng, phong phú, nhiều sản phẩm thể hiện niềm đam mê của các em đối với sân chơi khoa học. Trong đó, nhiều mô hình, sản phẩm có chất lượng thân thiện với môi trường như: “Bể lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời” của em Nguyễn Khánh Ly (Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, huyện Phú Ninh); mô hình “Sản phẩm tẩy rửa từ bồ kết” của em Lê Thị Ý Nhi (Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tam Kỳ). Mô hình “Robot phá bom điện tử” và “Thiết bị khóa cửa trong bằng mật mã” của em Đoàn Lê Công Khang (Trường THCS Quang Trung, Tiên Phước) được đầu tư tỉ mỉ, công phu...

Tại buổi lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao 45 giải cho các tác giả dự thi lần này, trong đó có 5 giải nhất, 10 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích. Phần thưởng cho tác giả nhỏ tuổi nhất thuộc về em Huỳnh Anh Tiến (lớp 1A, Trường Tiểu học số 3, Nam Phước, Duy Xuyê)n. Ngoài ra, 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức tốt cuộc thi cũng đã được trao tặng giấy khen từ ban tổ chức.

TRIÊU NHAN