7 đội miền Trung tham gia vòng sơ khảo "Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019"

VĂN SANH |

(QNO) - Ngày 3.11, tại Trường Đại học (ĐH) Duy Tân - Đà Nẵng diễn ra vòng sơ khảo miền Trung cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”, gồm 7 đội thi đến từ 4 trường ĐH: Bách khoa Đà Nẵng (1 đội), Duy Tân (3 đội), Quảng Bình (1 đội), Thông tin liên lạc Nha Trang (2 đội).

Các đội dự thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”. Ảnh: N.T.B
Các đội dự thi “Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019”. Ảnh: N.T.B
 

Được sự bảo trợ của Bộ GD-ĐT, Bộ TT-TT, cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) tổ chức.

Đây là năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN. Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên các học viện, trường ĐH. Qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong các nhà trường. Đồng thời là cơ hội cho sinh viên các nước ASEAN giao lưu, học hỏi.

Vòng sơ khảo thu hút sự tham gia của 32 cơ sở đào tạo ĐH trong nước với 72 đội thi: miền Bắc có 33 đội từ 14 trường, miền Trung 7 đội từ 4 trường và miền Nam 32 đội từ 14 trường. Đây là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Cả vòng thi sơ khảo và chung khảo đều được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến (online). Vòng sơ khảo diễn ra ngày 3.11 cùng lúc ở cả 3 địa điểm thuộc 3 miền.

Theo kế hoạch, vòng thi chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 29.11 tới tại Hà Nội với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất vòng sơ khảo và các đội đại diện các nước ASEAN. Thông tin chi tiết về cuộc thi trên website: sv-attt.vnisa.org.vn.

TAGS