Báo Tuổi Trẻ trao 112 suất học bổng cho tân sinh viên Quảng Nam

MINH QUÂN |

(QNO) - Sáng 25.8, tại khách sạn Palm Garden Resort (TP.Hội An), Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam, Sở GD-ĐT Quảng Nam và Đà Nẵng, Palm Garden Resort, Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi Trẻ. Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường đến dự.

142 tân sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường của Báo Tuổi Trẻ. Ảnh: MINH HẢI
Tân sinh viên của Quảng Nam và Đà Nẵng nhận học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi Trẻ. Ảnh: MINH HẢI

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phan Việt Cường chúc mừng, biểu dương sự vượt khó của tân sinh viên xứ Quảng được nhận học bổng đợt này. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em đã không ngừng nỗ lực để đến được giảng đường đại học.

"Tôi xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Báo Tuổi Trẻ, Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng, những mạnh thường quân đã dành tình cảm đặc biệt cho con em quê hương. Qua đó tạo niềm tin lớn cho các tân sinh viên, vì một tương lai tươi sáng, phát triển. Tôi mong muốn chương trình này tiếp tục đồng hành cùng các tân sinh viên" - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường nói.

Phó bí thư thường tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà cho các tân sinh viên. Ảnh: MINH HẢI
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng quà cho tân sinh viên. Ảnh: MINH HẢI

Đây là năm thứ 16 Báo Tuổi Trẻ tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển đại học, cao đẳng, có nguy cơ bỏ học.

Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ - ông Đinh Minh Trung cho biết, Báo Tuổi Trẻ luôn đồng hành, không để các bạn trẻ hiếu học, học giỏi phải từ bỏ ước mơ đến trường vì gia cảnh khó khăn. Qua mỗi kỳ tuyển sinh, tân sinh viên khó khăn hãy gọi cho Báo Tuổi Trẻ. Dịp này, ông Đinh Minh Trung gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng đã luôn dành tình cảm, hỗ trợ cho con em quê hương suốt 16 năm qua với số tiền lên đến 7.000 tỷ đồng.

Niềm vui và xúc động của tân sinh viên Đặng Ngọc Thùy Dung mồ côi cả cha lẫn mẹ khi được nhận học bổng. Ảnh: MINH HẢI
Đặng Ngọc Thùy Dung xúc động khi được nhận học bổng. Ảnh: MINH HẢI

Một trong 142 tân sinh viên được nhận học bổng, Đặng Ngọc Thùy Dung (xã Đại Hiệp, Đại Lộc) vừa đậu ngành thiết kế đồ họa Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) tâm sự: "Em cảm thấy mình thiếu may mắn khi ba bị tai nạn giao thông qua đời, mẹ bị bệnh nan y cũng vừa qua đời, em phải vất vả nuôi em trai. Nhận giấy báo đậu đại học, trong lòng em vui buồn lẫn lộn, không biết lấy tiền đâu để đến trường. Nhưng rất may, Báo Tuổi Trẻ đã dành tặng em suất học bổng, em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn...".

Các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng giao lưu chia sẻ. Ảnh: MINH HẢI
Tân sinh viên khó khăn giao lưu tại chương trình. Ảnh: MINH HẢI
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Phan Việt Cường tặng hoa cảm ơn CLB Tiếp sức đến trường và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Báo Tuổi Trẻ đã tiếp sức cho các tân sinh viên. Ảnh: MINH HẢI
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Việt Cường cảm ơn Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Báo Tuổi Trẻ tiếp sức tân sinh viên. Ảnh: MINH HẢI

Trong 142 suất học bổng, Quảng Nam có 112 suất, Đà Nẵng 30 suất, mỗi suất 10 triệu đồng. Tổng trị giá 1,42 tỷ đồng. Được biết sắp tới Báo Tuổi Trẻ tiếp tục trao học bổng tại các tỉnh khác ở khu vực miền Trung gồm: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế.  

Dịp này, luật sư Nguyễn Bảo Trâm - Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Luật (TP.Hồ Chí Minh) nhận nuôi tân sinh viên Đinh Hữu Phúc (xã Quế Thuận, Quế Sơn) vừa thi đậu vào Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh. Phúc được nhận nuôi trong suốt chương trình đại học và học lên chuyên ngành luật sư.

MINH QUÂN