Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chấm thi THPT tại Quảng Nam

LY LAN |

Sáng 11.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cùng các thành viên Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ có buổi làm việc với Sở GD-ĐT để nghe báo cáo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kiểm tra công tác chấm thi tại cụm thi Quảng Nam.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, cụm thi tổ chức trên địa bàn tỉnh có 5.019 thí sinh đăng ký dự thi tại 14 điểm thi dành cho các thí sinh tham gia chỉ để xét tuyển tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi tại các môn hầu hết đạt trên 99%. Kỳ thi được đánh giá diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Hội đồng chấm thi cụm thi của tỉnh được đặt tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp nhận bài thi từ các điểm thi từ ngày 4.7, tiến hành xử lý nghiệp vụ và tổ chức chấm bài từ ngày 5 đến 16.7. Đến hết ngày 10.7, khâu quét và nhận dạng bài thi trắc nghiệm hoàn thành 80%; hầu hết môn tự luận đã chấm và hoàn thiện 30% túi bài chấm. Dự kiến ngày 16.7 sẽ hoàn thành và lên điểm bài thi.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác tổ chức thi tại cụm thi Quảng Nam. Cụ thể, ngành giáo dục của tỉnh đã làm tốt công tác huy động thí sinh, đặc biệt là thí sinh tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa tham gia dự thi, tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi đạt cao. Kỳ thi trên địa bàn tỉnh cũng diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, đây là nỗ lực rất lớn của tỉnh trong năm đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh, Quảng Nam cần tiếp tục làm tốt công tác chấm thi, tuân thủ các quy tắc chấm thi để có được những kết quả thực chất, phản ánh đúng trình độ của học sinh.

LY LAN