Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non

X.PHÚ |

Sáng 7.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín - Trưởng ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục tỉnh cùng lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố  đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ em 5 tuổi của Bộ GD-ĐT do Vụ trưởng Vụ GDMN Nguyễn Bá Minh làm trưởng đoàn.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc cho biết, trên cơ sở đề án của Chính phủ, kể từ năm 2010 đến nay, Quảng Nam đã tích cực triển khai các giải pháp để thực hiện mục tiêu hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi theo đúng tiến độ. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,7%, trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN đạt 99,7%; 100% giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó trên chuẩn chiếm 73,4%; tất cả phòng học dành cho trẻ 5 tuổi theo hướng kiên cố và bán kiên cố, đảm bảo diện tích, trang thiết bị. Đến tháng 12.2014, tỉnh đã có 100% số huyện, thị xã, thành phố hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Theo lịch, sau buổi làm việc với tỉnh, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ phổ cập của 9 địa phương và đi thực tế tại 9 địa phương còn lại (mỗi địa phương chọn 2 xã, phường, thị trấn). Ngày 10.9, đoàn kiểm tra sẽ có buổi làm việc thứ 2 với tỉnh để đánh giá, kết luận về kết quả công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

X.PHÚ