Cả nước sẽ khai giảng năm học mới vào ngày 5.9

T.B |

(QNO) - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản thông báo về việc tổ chức khai giảng năm học 2015 - 2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5.9.

Theo đó, việc khai giảng cùng một ngày được thống nhất sau phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại “Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” do Bộ GD-ĐT tổ chức vừa qua.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục nên kiên định chọn một ngày khai giảng. Nếu được, cả nước cùng làm một buổi, cùng một giờ, cùng một thời khắc, cùng hát quốc ca, cùng chào cờ, cùng đọc thư Chủ tịch nước. Hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn còn phần sau là để ngày hội cho thầy cô giáo và các cháu. “Tôi đề nghị chúng ta làm vì các cháu, nhất định không để các cháu nhỏ đứng nắng xếp hàng, vẫy cờ chào đại biểu, như vậy rất nhiêu khê, rất khổ sở và phải nghe bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh, huyện, sở, phòng, trong khi đó các cháu không hiểu gì cả” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

T.B (theo dantri.com.vn)