Cả tỉnh có 245 trường tiểu học tổ chức dạy 2 buổi/ngày

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng 12.1, Sở GD-ĐT tổ chức giao ban với phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học, một số vấn đề về dạy học 2 buổi/ngày, dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Hiện cả tỉnh có 245/295 trường tiểu học tổ chức dạy 2 buổi/ngày; trong đó các địa phương Quế Sơn, Hội An, Tam Kỳ có 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Về dạy học tiếng Anh, có 267 trường giảng dạy cho các lớp 3, 4, 5 với thời lượng 2-4 tiết/tuần. Ngoài ra, một số trường thí điểm dạy làm quen tiếng Anh cho học sinh lớp 1, 2.

Từ đầu năm học 2017-2018 đến nay, đã kiểm tra công nhận thêm 23 trường tiểu học đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 206. Có 4 địa phương hoàn thành 100% trường tiểu học đạt chuẩn là Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên và Phú Ninh.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Thanh Quốc, đây là giao ban thường kỳ song hết sức quan trọng, cần thiết cho lãnh đạo sở, các phòng ban chuyên môn và các phòng GD-ĐT đánh giá kết quả đã triển khai trong học kỳ 1 của năm học 2017-2018. Từ đó, rút kinh nghiệm, phát huy cái tốt, khắc phục tồn tại, có giải pháp điều chỉnh, bổ sung, thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của toàn ngành là tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết 11 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT của Tỉnh ủy; chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới. Cạnh đó, các phòng GD-ĐT cần quan tâm tham mưu cho địa phương về xây dựng trường chuẩn, tăng cường quản lý công tác dạy thêm học thêm, các khoản thu ngoài quy định.

X.PHÚ