Các trường thuộc Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Ngày 14.8, các trường thành viên của Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã lần lượt công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành, cùng với đó là điểm trúng tuyển hệ đào tạo liên thông với phổ điểm chung đa phần giảm nhẹ so với năm trước.

Thí sinh được tư vấn nộp hồ sơ tại ĐH Đà Nẵng.
Thí sinh được tư vấn nộp hồ sơ tại ĐH Đà Nẵng. Ảnh: QUỐC TUẤN

Ở Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kinh doanh quốc tế, 21.75 điểm, thấp hơn năm ngoái đến 2 điểm. Các ngành “hot” khác như Luật kinh tế, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh… đều có điểm chuẩn thấp hơn 2 - 3 điểm so với năm 2015.

Với Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nếu năm ngoái các thí sinh có từ 20.5 điểm trở lên mới có hy vọng trúng tuyển vào ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường thì năm nay có một số ngành như Quản lý tài nguyên và môi trường, Kiến trúc, Kỹ thuật tàu thủy hay Sư phạm kỹ thuật công nghiệp đều có điểm chuẩn chưa đến 20.

Ngành có điểm chuẩn cao nhất ĐH Đà Nẵng với 24 điểm là Y đa khoa (thuộc Khoa Y dược), 4 ngành có điểm chuẩn thấp nhất (ở mức 15 điểm) đều thuộc phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum.

Ông Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vào các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng đã vượt chỉ tiêu nhưng không xác định được chính xác số lượng hồ sơ ảo. Bên cạnh đó vẫn có một số ngành còn thiếu thí sinh, vì vậy ĐH Đà Nẵng sẽ có xét tuyển bổ sung nhưng chưa có số liệu cụ thể.

QUỐC TUẤN