Cần sự sẻ chia để hoàn thiện điểm trường nóc Ông Yên

HÀNG HỒ |

(QNO) - Điểm trường nóc Ông Yên (thôn 3, xã Trà Dơn, Nam Trà My) lâu nay phải dạy và học trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất, luôn đối diện với rất nhiều khó khăn, đặc biệt mỗi khi mùa mưa lũ về.

Điểm trường nóc Ông Yên
Điểm trường nóc Ông Yên. Ảnh: H.H

Hơn một năm qua, chính quyền địa phương, các đoàn thể và Hội đồng hương Phú Ninh cùng lên kế hoạch kêu gọi kinh phí, chung tay vận chuyển vật liệu, góp công xây dựng mới điểm trường nóc Ông Yên trước khi bước vào năm học 2017 - 2018.

Vận chuyển vật liệu
Vận chuyển vật liệu xây dựng trường. Ảnh: H.H

Trong suốt quá trình xây dựng điểm trường, anh Nguyễn Minh Vương (Hội đồng hương Phú Ninh) cho biết, do địa hình núi cao, phải lội qua sông suối có mực nước sâu nên việc vận chuyển vật liệu xây dựng rất khó khăn. Cùng sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm nên người dân địa phương và thành viên trong hội cố gắng hoàn thành đúng tiến độ.

cvđ
Điểm trường mới đang dần hoàn thiện. Ảnh: H.H

Đến nay điểm trường đã cơ bản hoàn thành trên 95%. Dự kiến ngày 22 và 23.7 sẽ lắp hệ thống điện, nước và tổ chức khánh thành điểm trường. Tuy nhiên, kinh phí mua sắm đồ dùng phục vụ dạy và học, trang thiết bị... tại điểm trường mới này còn khó khăn, rất cần sự chung tay của xã hội để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn.

Mọi sự chia sẻ xin liên hệ anh Nguyễn Minh Vương, SĐT: 0935.407560.

HÀNG HỒ