Câu lạc bộ tiếng Anh nhí

MINH HẢI |

Cứ vào cuối tuần, CLB tiếng Anh miễn phí dành cho thiếu nhi tại quán cà phê Làng Việt (đường Trần Hưng Đạo, TP.Hội An) lại trở thành điểm hẹn thú vị để các em thoải mái giao tiếp, học tập.

Quán cà phê Làng Việt hiện thu hút nhiều bậc cha mẹ chọn để đưa con tới học tiếng Anh do các tình nguyện viên của trung tâm ngoại ngữ STEC dạy miễn phí. Các em từ 5 đến 10 tuổi được trao dồi khả năng giao tiếp thông qua việc sinh hoạt trực tiếp với các bạn cùng trang lứa và giáo viên người nước ngoài. Điều này góp phần tạo sức hút, kích thích niềm đam mê học ngoại ngữ đối với các em. Chị Trần Thị Kim Hồng thường xuyên đưa con tới CLB cho biết: “Vợ chồng tôi thường đưa cháu đến đây để học thêm tiếng Anh hệ mẫu giáo. Con tôi rất thích thú với lớp học bởi giáo viên có cách dạy “mở”, tận tình và thân thiện và cháu tiến bộ rất nhanh”.

Các cháu thiếu nhi CLB tiếng Anh cùng cô giáo say sưa trong giờ học.                          Ảnh: M.HẢI
Các cháu thiếu nhi CLB tiếng Anh cùng cô giáo say sưa trong giờ học. Ảnh: M.HẢI

Lớp học chỉ đơn giản làm bằng tre lá, không có bàn, ghế, nằm ngay giữa quán với phương thức vừa học vừa chơi. “Các cháu còn rất nhỏ, nên chúng ta không thể dạy theo cách người lớn. Phải nắm bắt tâm lý của trẻ thơ, lấy những trò chơi mà các cháu yêu thích làm giáo trình lồng ghép vào để dạy rất dễ nắm bắt và tiếp thu, mang lại hiệu quả cao hơn”, tình nguyện viên người Anh Haley Quinlan chia sẻ. Sau mỗi buổi học, các cô giáo kiểm tra lại kiến thức các cháu vừa học thông qua hình vẽ và chữ viết. “Con rất thích đến CLB vì không chỉ được học tiếng Anh mà còn được “vẽ” lại bài giảng sau mỗi buổi học”, cháu Nguyễn Thị Mỹ Nhi (5 tuổi) thích thú khoe.

Chị Phan Thị Liên Chi - Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ STEC cho biết: “Trong một lần đến quán cà phê Làng Việt, thấy có nhiều em nhỏ theo bố mẹ đến đây nên tôi nảy ra ý tưởng thành lập CLB tiếng Anh miễn phí. Qua đó, tận dụng không gian và thời gian một cách hiệu quả, thiết thực nhằm giúp các cháu có thêm kiến thức cũng như khiến các bậc phụ huynh yên tâm giao lưu với bạn bè. Mỗi buổi, trung tâm bố trí 6 giáo viên, trong đó có 2 giáo viên người nước ngoài chuyên về ngữ pháp và mỹ thuật tham gia giảng dạy. Hiện CLB hoạt động được gần 2 tháng, thu hút được nhiều phụ huynh đưa con đến tham gia”.

Theo chị Lê Thị Nga, chủ quán cà phê Làng Việt, từ ngày khai trương CLB, quán đông khách hơn. “Chúng tôi đã cam kết với trung tâm ngoại ngữ STEC không tăng giá thức uống trong những ngày các em đến học. Riêng những gia đình có con tham gia trong CLB được giảm giá 20% giá các loại nước uống” - chị Nga cho biết thêm.

MINH HẢI