Chăm lo tốt đời sống, quyền lợi của nhà giáo

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 18.8, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm học 2016-2017 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Trao nhà
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên. Ảnh: X.PHÚ

Theo bà Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ tịch CĐGD tỉnh, năm học qua, CĐGD tỉnh và cơ sở đã chăm lo tốt đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ nhà giáo, người lao động. Cụ thể, đã tổ chức thăm hỏi, viếng tang, trợ tang, hỗ trợ khó khăn về nhà ở và trợ cấp cho đoàn viên trong ngành với số tiền hơn 291 triệu đồng. Cạnh đó, hỗ trợ xây dựng 8 nhà “Mái ấm công đoàn” mỗi nhà 30 triệu đồng, hỗ trợ Tết Bính Thân cho 150 đoàn viên với số tiền 100 triệu đồng… Ngoài ra, CĐGD tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT về chế độ giảm định mức giờ dạy đối với giáo viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt, tọa đàm nhằm xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo cũng được CĐGD từ tỉnh đến cơ sở tổ chức sôi nổi. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của ngành như “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

X.PHÚ