Chia sẻ cách sử dụng internet an toàn

XUÂN KHÁNH - KHIẾU THỊ HOÀI |

(QNO) -  Ngày 27.10, Câu lạc bộ Không gian đọc Hội An (thuộc Trường Đại học Phan Châu Trinh) tổ chức buổi tọa đàm - chia sẻ với chủ đề "An toàn với internet".

Nhạc sĩ Tuấn Khanh tại buổi tọa đàm - chia sẻ
Nhạc sĩ Tuấn Khanh chia sẻ tại buổi tọa đàm. Ảnh: K.H

Khách mời là các diễn giả như nhạc sĩ Tuấn Khanh, Th.S Lê Viết Chung - giảng viên Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (đồng tác giả cuốn sách Cẩm nang phương pháp sư phạm), Th.S Nguyễn Thanh Thúy - Chủ tịch Hội quán các bà mẹ.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên Trường Đại học Phan Châu Trinh, học sinh Trường THPT Trần Quý Cáp (TP.Hội An) được phản biện từ các tình huống do các khách mời đưa ra. Từ đó, giúp sinh viên, học sinh điều chỉnh những hành vi, hướng đến việc sử dụng internet an toàn hơn, nhất là khi mạng xã hội đang ngày càng phổ biến.

Ngoài ra, sinh viên, học sinh được tham gia vào các trò chơi, hay thảo luận nhóm về những vấn đề liên quan đến internet, việc sử dụng mạng xã hội, nhất là facebook.

Th.S Lê Viết Chung chia sẻ về những hành động nên và không nên trên mạng xã hội, cùng thảo luận, đối thoại với các diễn giả về những vấn đề thường gặp khi sử dụng mạng xã hội, chơi game trực tuyến… Đồng thời cung cấp, chia sẻ những kiến thức liên quan đến việc sử dụng mạng internet một cách an toàn và tử tế thông qua các hoạt động vui chơi đa dạng và hấp dẫn.

Trong khi đó, nhạc sĩ Tuấn Khanh cho rằng mạng xã hội có nhiều mặt trái, tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng cách, đây là một công cụ giúp ích cho sự phát triển văn hoá, giáo dục.

XUÂN KHÁNH - KHIẾU THỊ HOÀI