Chương trình "Học trò xứ Quảng" mùa thứ II - năm 2017: 4 thí sinh vào chung kết

QUANG NÊN |

Sau 12 cuộc thi tháng và quý, chương trình “Học trò xứ Quảng” năm thứ 2 sẽ đi đến trận chung kết với 4 thí sinh vào ngày 1.10 tới để tìm ra quán quân cho vòng nguyệt quế năm 2017.

Nhật Nam và Đình Thanh nhận giải Nhất, Nhì quý I với điểm số sít sao lần lượt là 320, 310.
Nhật Nam và Đình Thanh nhận giải Nhất, Nhì quý I với điểm số sít sao lần lượt là 320, 310.

Nguyễn Lê Nhật Nam (Trường THPT Núi Thành, huyện Núi Thành - nhất quý I với 320 điểm), là người đầu tiên giành tấm vé vào chung kết năm “Học trò xứ Quảng” 2017. Nhật Nam không chỉ có sở trường là tiếng Anh mà còn giỏi tiếng Nhật và các môn khoa học tự nhiên. Với phong thái điềm tĩnh và quyết đoán cho thấy bản lĩnh của thí sinh này, khi quyết tâm chọn ngôi sao hy vọng và trả lời đúng ở câu hỏi cuối cùng giành chiến thắng ngoạn mục ở cuộc thi quý I.

Giành tấm vé thứ hai tham dự chung kết năm “Học trò xứ Quảng” 2017, Huỳnh Quang Vinh (Trường THPT Trần Cao Vân, TP.Tam Kỳ - nhất quý II) là thí sinh có điểm thi quý cao nhất trong 4 thí sinh vào chung kết năm. Sau các cuộc thi tháng và quý, Quang Vinh đã bước vào trận thi chung kết năm 2017 với điểm số thi quý 375 - cao nhất trong số các bạn chơi. Được biết, đây là lần thứ hai Trường THPT Trần Cao Vân, TP.Tam Kỳ có thí sinh đại diện vào chung kết năm.

Trần Quốc Cường (Trường THPT Thái Phiên, huyện Thăng Bình, nhất quý III) là người giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm sau màn thi quý không có đối thủ. Quốc Cường với phong thái thi đấu tự tin, “càng chơi càng hay” đã xuất sắc luôn dẫn đầu ở các cuộc thi tháng, quý, nhất là về kiến thức xã hội và Lịch sử, Địa lý. Quốc Cường chia sẻ: “Phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để trau dồi, lĩnh hội nhiều kiến thức, tạo hành trang tốt nhất khi bước vào vòng chung kết”.

Là học sinh của ngôi trường mang tên chí sĩ yêu nước Huỳnh Thúc Kháng (Tiên Phước), Nguyễn Đình Thanh không chỉ học giỏi mà còn tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Đình Thanh đã chứng tỏ được bản lĩnh tự tin, bình tĩnh trong mọi tình huống. Hy vọng Đình Thanh sẽ khẳng định mình trong cuộc thi cuối cùng sắp tới.

Như vậy 4 thí sinh đại diện cho 4 trường THPT của 4 huyện, thành phố phía Nam của tỉnh vào thi chung kết năm “Học trò xứ Quảng” 2017 để tranh vòng nguyệt quế. Thí sinh giành được giải nhất của cuộc thi chung kết năm ngoài vòng nguyệt quế sẽ được nhận thêm phần thưởng trị giá 15 triệu đồng, giấy chứng nhận và cúp kỷ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba lần lượt giành được số tiền thưởng là 10 triệu đồng và 5 triệu đồng.

“Học trò xứ Quảng” mùa thứ hai đã có nhiều thay đổi, từ thể thức cuộc thi, đối tượng dự thi, đặc biệt sự đổi tên của những phần thi, ít nhiều mang dáng dấp của một sân chơi đậm chất Quảng. Từ 4 phần thi của mùa thứ nhất, với “Khởi động”, “Tìm hiểu xứ Quảng”, “Xứng danh đất học” và “Về đích”, đến mùa thứ 2 này, Ban tổ chức đã thống nhất thay đổi tên gọi các phần thi theo thứ tự là “Lai kinh ứng thí”, “Vượt Hải Vân quan”, “Ngũ phụng tề phi” và “Xứng danh đất học” để mang đến một chương trình với nhiều dấu nhấn mang tính truyền thống cao hơn. Cùng với đó, về kiến thức khoa học xã hội… cũng sẽ được mở rộng ra cả nước và thế giới chứ không chỉ gói gọn trong phạm vi Quảng Nam.

QUANG NÊN