Công bố 3 mức điểm sàn đại học, cao đẳng

PHAN TRẦN (Theo Chinhphu.vn) |

(QNO) - Sáng 8.8, Hội đồng xác định điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ 2014 của Bộ GD-ĐT đã họp và chính thức đưa ra mức điểm sàn tuyển sinh năm 2014.

Theo đó, mức điểm sàn hệ ĐH năm 2014 như sau: Các khối A, A1, C và D có 3 mức điểm sàn là 13, 14, 17. Trong khi đó, khối B có 3 mức điểm sàn là 14, 15, 18.

Điểm sàn của bậc CĐ thấp hơn điểm sàn bậc ĐH 3 điểm, tương ứng theo từng khối. Cụ thể: Khối A, A1, C, D có 3 mức điểm sàn là 10, 11, 14;  khối B là 11, 12 và 15.

Ngoài xác định điểm sàn, một nội dung của cuộc họp là thảo luận mức điểm ưu tiên dành cho các khu vực như thế nào để phù hợp cho mỗi vùng miền.

Trước đó, theo dự kiến ban đầu, mức điểm sàn tối thiểu của 2 phương án mà Bộ GD-ĐT đưa ra vẫn trong phạm vi từ 13-15 điểm. Từ mức điểm sàn tối thiểu này hội đồng sẽ xác định thêm 2 mức điểm sàn cao hơn để các trường lựa chọn. Mức điểm sàn cao nhất được đề xuất đưa ra là 18, nghĩa là cao hơn điểm sàn thấp nhất khoảng 5 điểm.

Bộ GD-ĐT cho biết, khi phân chia nhiều mức điểm xét tuyển cơ bản thì các trường sẽ cân nhắc lựa chọn để khẳng định uy tín của trường.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt tiêu chí điểm sàn, phổ điểm của các khối thi năm nay khá đẹp. Có khối thi gần đạt đối xứng tuyệt đối. Qua đây cho thấy, công tác ra đề thi năm nay rất tốt, phù hợp với phần lớn thí sinh và có sự phân loại thí sinh học lực khá, giỏi rõ nét.

PHAN TRẦN (Theo Chinhphu.vn)