Công bố Quy chế thi THPT quốc gia 2016

X.PHÚ |

(QNO) - Chiều 11.3, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia 2016. Theo thông tư này, việc điều chỉnh, bổ sung nhiều quy định nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi năm 2016.

Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: X.P
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2015. Ảnh: X.P

Cụ thể, thay vì 38 cụm thi đại học như năm ngoái, năm nay mỗi tỉnh, thành phố được tổ chức cụm thi đại học để tránh tình trạng thí sinh phải di chuyển xa. Những cụm thi này do trường đại học chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT và với trường đại học, cao đẳng khác tổ chức. Thí sinh dự thi tại đây để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bên cạnh đó, mỗi tỉnh, thành phố cũng có thể tổ chức cụm thi tốt nghiệp dành cho thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cụm thi này do Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với trường đại học, cao đẳng tổ chức.

Một điểm mới nữa là, khác với năm 2015, thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi, năm nay mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định duy nhất. Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó; không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo; không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

X.PHÚ