Cú "đúp" của Tuấn

HUYỀN CHI |

(QNO) - Với tổng số điểm 27, Hoàng Trần Công Tuấn (cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, huyện Điện Bàn) vừa ghi tên mình vào danh sách thủ khoa đầu vào Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Ngoài ra cậu học trò này còn làm nức lòng gia đình và thầy cô khi đỗ vào Trường Đại học Y dược Huế với điểm số khá cao.

Chân dung thủ khoa đỗ 2 trường đại học.
Chân dung thủ khoa đỗ 2 trường đại học.

Ngay sau khi hay tin Tuấn “lập cú đúp” đậu 2 trường đại học, thầy cô và bạn bè liên tục gọi điện, đến tận nhà chúc mừng thành tích mà cậu học trò hiền lành, học giỏi vừa gặt hái. Với kết quả 27 điểm khối A (Toán: 8.5, Lý 8.5, Hóa: 9.75), Tuấn đã vượt qua hàng nghìn thí sinh khác để điền tên mình vào “bảng vàng” thủ khoa của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngành Kỹ thuật cơ điện tử. Tuấn chia sẻ: “Sau khi hoàn thành kì thi đại học, em chỉ dám chắc đủ điểm đậu vào trường chứ không mơ mình đỗ thủ khoa với điểm số cao đến vậy. Chỉ đến lúc tận mắt tra điểm và bảng xếp hạng trên mạng thì em mới tin điều đó là sự thật”.

Với kết quả 27 điểm khối A (Toán: 8.5, Lý 8.5, Hóa: 9.75), Tuấn đã vượt qua hàng nghìn thí sinh khác để điền tên mình vào “bảng vàng” thủ khoa của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngành Kỹ thuật cơ điện tử.

Đối với kết quả khối B, Tuấn nằm trong tốp những thí sinh có điểm thi đầu vào cao của Trường Đại học Y dược Huế. Với tổng điểm 3 môn đạt 26,5, Tuấn đã chắc suất đỗ vào ngành Y đa khoa. Bà Nguyễn Thị Phương - mẹ của Tuấn chia sẻ: “Việc đậu 2 trường đại học cùng lúc, cháu không chỉ đem vinh dự về cho gia đình mà thành tích ấy như một món quà đền đáp công ơn thầy cô tận tình dạy bảo”. Cô Nguyễn Thị Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm 3 năm phổ thông của Tuấn, tự hào: “12 năm đến trường Tuấn luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và là một cán bộ lớp gương mẫu. Thành quả mà Tuấn vừa giành được thực sự đã đem vinh quang rất lớn về cho nhà trường; bởi đã rất lâu rồi ngôi trường này mới có một em đỗ thủ khoa và đậu cùng lúc 2 trường đại học với số điểm cao”.

HUYỀN CHI