Cuộc thi ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19”

QUẾ LÂM |

Từ ngày 30.4 đến 30.6.2020, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng (DTU) tổ chức cuộc thi ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19” để ghi nhận và tôn vinh hành động đẹp trong phòng chống dịch Covid-19.

Cuộc thi ảnh có nhiều giải thưởng hấp dẫn.
Cuộc thi ảnh có nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đối tượng là tất cả người Việt và người nước ngoài, không giới hạn tuổi tác. Chủ đề cuộc thi: Hình ảnh về phút giây lao động, nghỉ ngơi của đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch Covid-19; những hành động nhân ái của các tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên hỗ trợ công tác trong mùa dịch thông qua nhiếp ảnh. Các hình ảnh về khoảnh khắc sinh hoạt đời thường trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh tham dự là thể loại ảnh đơn (trắng đen hoặc màu). Tác phẩm dự thi có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường với một số yêu cầu sau: file ảnh nộp bắt buộc là ảnh gốc. Số lượng ảnh tối đa dự thi của 1 thí sinh không quá 15 tác phẩm; hoặc 3 bộ ảnh theo từng chủ đề (mỗi bộ ảnh không quá 10 ảnh). Các ảnh nộp phải được định dạng jpeg (dung lượng lớn hơn 1,5MB đến 30MB), kích thước chiều rộng tối thiểu 1.600 pixel (ảnh ngang) và chiều dài tối thiểu 1.600 pixel (ảnh đứng).

Tác giả chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dùng chỉnh sửa độ sáng, tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc thêm chi tiết trong ảnh. Không chấp nhận ảnh có nội dung nhạy cảm hay không phù hợp với văn hóa Việt Nam, phản cảm với các yêu cầu của công tác phòng chống dịch.

Ảnh dự thi có chú thích đầy đủ thông tin, tối đa 100 chữ. Tên tác phẩm, chụp ở đâu, khi nào, sự kiện gì với lời giải thích rõ về câu chuyện trong ảnh. Ảnh được chụp không quá 2 tháng tính tới ngày gửi ảnh. Các hình ảnh chưa từng sử dụng trên blog cá nhân, trang mạng xã hội, các forum, các phương tiện thông tin đại chúng.

Ảnh tham gia là tác phẩm của người đăng ký, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban giám khảo sẽ chấm giải thông qua các tiêu chí như: ý tưởng, tính sáng tạo; chất lượng ảnh thông qua màu sắc, ánh sáng, bố cục, tiêu điểm…

Các tác phẩm dự thi sẽ được xét qua vòng sơ khảo (chọn triển lãm 40 - 50 tác phẩm) và vòng chung kết (đạt giải). Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất 15 triệu đồng; 1 giải nhì 10 triệu đồng; 1 giải ba 7 triệu đồng và giải khuyến khích 3 triệu đồng.

Ngoài ra, tất cả tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm đều được nhận Giấy chứng nhận tham gia Triển lãm Ảnh “Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 (và 500 nghìn đồng nhuận ảnh) tại số 3 đường Quang Trung, TP.Đà Nẵng. Mọi thông tin chi tiết tại email “tochucsukien@duytan.edu.vn”.

TAGS