Đại diện Quảng Nam đoạt giải khuyến khích cuộc thi Robodnic Đà Nẵng 2017

QUỐC TUẤN |

Tin liên quan

(QNO) - Qua 3 ngày tranh tài hấp dẫn và gay cấn (từ 18 đến 20.8) tại Trường THPT Phan Châu Trinh (TP.Đà Nẵng), cuộc thi Sáng tạo robot Đà Nẵng mở rộng - Robodnic Đà Nẵng 2017 đã kết thúc sau khi đội DNL (Trường THPT Trần Phú, THPT Phan Châu Trinh) vượt qua đội SPN 555 (THPT Nguyễn Trãi) để dành chức vô địch. Hai đội thi này đến từ TP.Đà Nẵng.

Đội chơi QN-CKT đến từ Quảng Nam giành được giải khuyến khích của cuộc thi, Ảnh: CTV
Đội QN - CKT đến từ Quảng Nam giành được giải khuyến khích của cuộc thi. Ảnh: CTV

Tại cuộc thi, Quảng Nam có 3 đại diện tham dự và đội có thành tích tốt nhất là QN - CKT (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Phan Bội Châu) với việc lọt vào vòng bán kết và giành được giải khuyến khích sau khi thất bại trước LQĐ - Invertors (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Được biết đội chơi LQĐ - Invertors dù đại diện cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhưng cũng có một số thành viên quê ở Quảng Nam; trong đó nổi bật nhất là em Lê Phước Định (quê phường Cẩm Châu, TP.Hội An) - người từng 2 lần đoạt giải nhất quốc gia môn Toán năm 2016 và 2017.

Đội chơi LQĐ - Invertors đạt giải ba cũng có một số thành viên quê ở Quảng Nam. Ảnh: CTV
Đội chơi LQĐ - Invertors đoạt giải ba. Ảnh: CTV

Được biết, tổng giải thưởng được trao cho các đội có thành tích xuất sắc của mùa Robodnic Đà Nẵng 2017 vào khoảng 34 triệu đồng. Theo đánh giá từ ban tổ chức, năm nay đa phần các đội chơi đều chuẩn bị kỹ lưỡng, các robot có chất lượng tốt, trình độ điều khiển cũng cải thiện đáng kể so với các năm.

QUỐC TUẤN