Đại học Đà Nẵng: Còn thiếu hơn 3.300 chỉ tiêu

QUỐC TUẤN |

Từ ngày 21 đến 31.8, có 8 (trong số 9) trường thành viên thuộc Đại học (ĐH) Đà Nẵng sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 2 đối với các thí sinh có nguyện vọng, ngoại trừ Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Ảnh: QUỐC TUẤN
Thí sinh đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Ảnh: QUỐC TUẤN

Hào hứng nhập học

Những ngày qua, hàng nghìn thí sinh đã đến đăng ký nhập học tại các trường cao đẳng, ĐH thuộc ĐH Đà Nẵng. Đến nay, tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, đã có hơn 1.200 thí sinh đến làm thủ tục nhập học. Ông Võ Văn Minh - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết, sau khi có kết quả tuyển sinh chính thức và danh sách trúng tuyển từ Ban tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, nhà trường đã gửi thông báo kết quả và thủ tục nhập học cho gần 2.000 thí sinh trúng tuyển, đồng thời có bộ phận chuyên trách tư vấn qua điện thoại, thư điện tử liên tục để giải đáp thắc mắc của thí sinh. Bạn Dương Nguyễn Hoài Châu, tân sinh viên ngành Sư phạm tiểu học (quê huyện Đại Lộc) chia sẻ: “Sau khi có kết quả, mình liền đến trường đăng ký nhập học để còn lo nhiều chuyện khác chuẩn bị cho cả học kỳ mới. Mình cũng đang tham khảo ký túc xá của trường để ổn định chỗ ở, sẵn sàng nhập học vào ngày 25.8”.

Trường Đại học Quảng Nam: Chỉ có 2 chuyên ngành đại học tuyển đủ chỉ tiêu

Tin từ Trường Đại học Quảng Nam ngày 21.8 cho biết, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1, đã có 530 thí sinh đến làm thủ tục đăng ký nhập học. Đáng chú ý, chỉ có 2 chuyên ngành đào tạo đại học là Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học tuyển đủ chỉ tiêu, còn lại dù điểm tuyển sinh chỉ bằng điểm sàn nhưng có đến 10 chuyên ngành đào tạo đại học không tuyển đủ chỉ tiêu.

Đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 sẽ diễn ra từ 21.8 đến 31.8. Chỉ tiêu tuyển sinh của các ngành đại học gồm Sư phạm Toán (20), Sư phạm Lý (25), Sư phạm Sinh (55), Vật lý học (65), Công nghệ thông tin (110), Bảo vệ thực vật (65), Văn học (55), Ngôn ngữ Anh (130), Việt Nam học (55), Lịch sử (90). Ngoài ra, nhà trường còn tuyển bổ sung 5 chuyên ngành bậc cao đẳng gồm Sư phạm Toán, Kế toán, Việt Nam học, Công tác xã hội và Tiếng Anh. Các thủ tục, điều kiện tham gia xét tuyển bổ sung vẫn như xét tuyển nguyện vọng 1. (X.Phú)

Với ĐH Bách khoa Đà Nẵng, nhà trường đã hoàn tất việc tiếp nhận hồ sơ nhập học vào ngày Chủ nhật 21.8. Dự kiến, ngày 23 và 24.8, trường sẽ công bố danh sách tân sinh viên, danh sách phòng thi và sinh viên để kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngày 28.8. Tại các trường thành viên khác, tân sinh viên vừa trúng tuyển cũng đang gấp rút tiến hành các thủ tục nhập học để kịp thời chuẩn bị cho ngày lên giảng đường đã đến gần.

Vẫn còn nhiều cơ hội

Kết thúc tuyển sinh đợt 1, các trường của ĐH Đà Nẵng vẫn còn thiếu hơn 3.300 chỉ tiêu, gồm: ĐH Bách khoa (430 chỉ tiêu), ĐH Ngoại ngữ (107), ĐH Sư phạm (580), Khoa Y dược (140), Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum (380), Cao đẳng Công nghệ thông tin (520), Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh (157), Cao đẳng Công nghệ (1.000). Trong đó, thí sinh lưu ý các trường chỉ nhận đăng ký hồ sơ trực tuyến đến hết ngày 30.8, sớm hơn 1 ngày so với đăng ký qua đường bưu điện. Đối với đăng ký trực tuyến, thí sinh dùng tài khoản đã được cấp khi đăng ký dự thi THPT để đăng nhập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GD-ĐT và thực hiện theo hướng dẫn. Thí sinh phải chọn đầy đủ các nguyện vọng đăng ký vào nhóm ĐH Đà Nẵng trước khi hoàn tất việc đăng ký trực tuyến. Sau khi đã đăng ký thành công, thí sinh sẽ không được bổ sung, điều chỉnh các nguyện vọng đăng ký.

Đối với việc đăng ký qua đường bưu điện, thí sinh tải mẫu 2B để đăng ký xét tuyển vào nhóm ĐH Đà Nẵng. Làm theo hướng dẫn tại mặt sau phiếu đăng ký xét tuyển rồi gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của ĐH Đà Nẵng, số 41 Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng, trên bì thư ghi rõ “đăng ký xét tuyển nhóm vào ĐH Đà Nẵng”. Lưu ý, ĐH Đà Nẵng chỉ xét tuyển đối với các thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thí sinh đăng ký xét tuyển cũng cần lưu ý một số tiêu chí kèm theo như: Với ĐH Bách khoa, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển đạt ít nhất 16 điểm; Khoa Y dược 24 điểm đối với ngành Y đa khoa và 20 điểm đối với ngành Điều dưỡng; Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin không tổ chức đào tạo các ngành có số lượng trúng tuyển dưới 20 thí sinh, thí sinh trúng tuyển có thể đăng ký chuyển sang ngành khác nếu có nguyện vọng; với các ngành tuyển sinh sử dụng kết quả thi môn năng khiếu, điểm môn năng khiếu (chưa nhân hệ số) không thấp hơn 4 với trình độ cao đẳng.

QUỐC TUẤN