Đại học Đà Nẵng công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 30.7, Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã chính thức công bố điểm trúng tuyển của 9 trường và khoa trực thuộc với số điểm khá biến động theo hướng tăng so với năm ngoái.

Đại học Đà Nẵng vừa công bố điểm trúng tuyển năm 2017 vào chiều 30.7. Ảnh: Q.T
ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm trúng tuyển năm 2017 vào chiều 30.7. Ảnh: Q.T

Cụ thể, ở Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, ngành Kinh doanh quốc tế lấy điểm chuẩn cao nhất với 24,5 điểm trong khi thấp nhất đạt mức 20 điểm ở 2 ngành Thống kê và Hệ thống quản lý. Như vậy, mức điểm trung bình của hầu hết các ngành thuộc Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đều tăng 2 đến 3 điểm so với năm ngoái.

Với Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ngành Công nghệ thông tin vẫn là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất và tăng thêm 2,25 điểm lên 26 điểm so với 23,75 điểm của năm ngoái; chương trình tiên tiến ngành Hệ thống nhúng đạt mức thấp nhất với 16,25 điểm. 

Tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ngành Sư phạm Toán có mức điểm chuẩn đạt 24 điểm (cao nhất trường) và ngành thấp nhất ở mức sàn 15 điểm.

Ngành lấy điểm chuẩn cao nhất ở ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng là Ngôn ngữ Nhật với 25 điểm trong khi 2 ngành thấp nhất là Ngôn ngữ Nga và Sư phạm tiếng Pháp đều đạt mức 18,75 điểm.

Trong khi đó, ngành Bác sĩ đa khoa của Khoa Y dược - ĐH Đà Nẵng có mức điểm trúng tuyển tới 26,25 điểm và là ngành lấy điểm chuẩn cao nhất trong toàn ĐH Đà Nẵng. 

Ở một số đơn vị còn lại như Viện Nghiên cứu đào tạo Việt - Anh, Khoa Công nghệ - ĐH Đà Nẵng, Khoa Công nghệ thông tin & truyền thông - ĐH Đà Nẵng mức điểm chuẩn ở các ngành thấp hơn nhiều khi dao động từ 15 đến 17 điểm. 

QUỐC TUẤN