Đại học Duy Tân ký kết quy chế phối hợp với các hội nhà văn

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Trường Đại học (ĐH) Duy Tân (Đà Nẵng) vừa ký kết quy chế phối hợp với Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Thừa Thiên - Huế, Hội Nhà văn TP.Đà Nẵng và các nhà xuất bản trong công tác phối hợp in ấn, xuất bản và phát hành tác phẩm của sinh viên, giảng viên nhà trường cũng như hỗ trợ xuất bản tác phẩm đầu tay của các cây bút trẻ. 

Nghi thức ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: Hoàng Liên
Ký kết quy chế phối hợp. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Theo đó, phía các hội nhà văn định kỳ hằng tháng sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật dành cho sinh viên Trường ĐH Duy Tân như tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu tác giả - tác phẩm, giới thiệu tác phẩm mới đến sinh viên. Các hội nhà văn sẽ đóng góp xây dựng Tủ sách Duy Tân của trường thông qua việc giới thiệu, tổ chức những bản thảo sách phù hợp với sinh viên và thế hệ trẻ để nhà trường hỗ trợ xuất bản. Mỗi năm, phấn đấu có một tác giả trẻ có chất lượng bản thảo đầu tay tốt được trường hỗ trợ xuất bản.

Các hội nhà văn, Tạp chí Non Nước, Tạp chí Sông Hương và website của các hội nhà văn sẽ giới thiệu những bài viết và tác phẩm đạt chất lượng của sinh viên, giảng viên của nhà trường.

Về phía Trường ĐH Duy Tân, nhà trường sẽ phối hợp với các hội nhà văn, các tạp chí, hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động; giúp các Tạp chí Non Nước và Sông Hương giới thiệu, quảng bá và phát hành trong sinh viên nhà trường.

Nhà trường trao quà lưu niệm cho đại diện các hội nhà văn, nhà xuất bản. Ảnh: Hoàng Liên
Trường ĐH Duy Tân trao quà lưu niệm cho đại diện các hội nhà văn, nhà xuất bản. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Dịp này, Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh gồm nhà văn Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội, nhà thơ Phạm Sĩ Sáu, nhà thơ Phan Hoàng đã có buổi giao lưu, chia sẻ đến sinh viên Trường ĐH Duy Tân những câu chuyện đời, chuyện nghề, chuyện văn chương thú vị… 

HOÀNG LIÊN