Đài PTTH Quảng Nam ra mắt game show Học trò xứ Quảng

X.HIẾU – X.THỊNH |

(QNO) - Sáng nay 8.11, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đài PT-TH Quảng Nam phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Nam tổ chức lễ ra mắt game show “Học trò xứ Quảng” và tổ chức cuộc thi tháng đầu tiên của quý 1.  Đây là sân chơi trí tuệ dành cho đối tượng là học sinh THPT trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Mai Văn Tư - Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH Quảng Nam nhấn mạnh: Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các em học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất, tâm hồn, khơi dậy niềm tự hào là học trò trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống hiếu học. Chương trình sẽ giúp ngành giáo dục tuyển chọn các em học sinh THPT tiêu biểu của tỉnh tham dự các kỳ thi tương tự của khu vực và toàn quốc. Ban cố vấn, Hội đồng xây dựng dữ liệu ngân hàng đề thi của chương trình là các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục tỉnh nhà; là các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ… trong và ngoài tỉnh tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam. Game show “Học trò Xứ Quảng” gồm 13 cuộc thi trong năm (trong đó, có 9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý và 1 cuộc thi Chung kết năm). Mỗi năm sẽ có 52 lượt thí sinh của các Trường THPT trong toàn tỉnh tham gia các kỳ thi tháng, quý, năm. Cuộc thi chung kết năm sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Quảng Nam.

Về thể lệ cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi: Tại phần khởi động, trong vòng 60 giây, mỗi thí sinh trả lời gói 10 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm. Thí sinh trả lời hết gói câu hỏi hoặc hết thời gian quy định; Trong phần thi Tìm hiểu xứ Quảng, mỗi thí sinh chọn 01 trong 06 gói câu hỏi. Mỗi gói có 3 câu và thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây. Đây là phần thi đặc biệt dành riêng cho các em với những nội dung về vùng đất và con người Quảng Nam; Sau phần thi Tìm hiểu xứ Quảng là phần thi Xứng danh đất học; Tại phần thi Về đích các thí sinh được đặt Ngôi sao hi vọng 1 lần, nếu trả lời đúng được gấp đôi số điểm của câu hỏi đó, trả lời sai sẽ bị trừ số điểm của câu hỏi đó… Đến tham gia cổ vũ, các bạn khán giả sẽ có cơ hội nhận được các phần quà thông qua việc trả lời các câu hỏi, hoặc bình chọn, nhắn tin…

Ngay sau lễ ra mắt, cuộc thi tháng đầu tiên đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 4 thí sinh: Đoàn Nguyễn Thùy Trang (lớp 11/1 trường THPT Trần Quý Cáp), Nguyễn Quang Huy (ớp 11A1 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng), Phan Thị Kim Ngân (lớp 11/10 trường THPT Núi Thành) và Nguyễn Minh Nghĩa (lớp 11 chuyên sử - địa trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm).

X.HIẾU – X.THỊNH