Dấu ấn 10 năm "khởi nguồn hạnh phúc" của Sky-Line

THU CÚC |

(QNO) - Mười năm, kể từ ngày khởi công xây dựng ngôi trường đầu tiên, và 9 năm đi vào hoạt động với slogan “Học để sống hạnh phúc”, Hệ thống giáo dục Sky-Line đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông tại TP.Đà Nẵng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 9 năm hoạt động của Hệ thống giáo dục Sky-Line (2009 - 2019)
Học sinh biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 9 năm hoạt động của Hệ thống giáo dục Sky-Line (2009 - 2019). Ảnh: T.CÚC

Bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư L.I.F.E, Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Sky-Line chia sẻ: 10 năm trước, Sky-Line ra đời từ khát khao của một người mẹ muốn tạo cho những người con một môi trường giáo dục tiên tiến với triết lý nhân văn “Học để sống hạnh phúc!”. Niềm tự hào của Hệ thống giáo dục Sky-Line là các cơ sở lần lượt hình thành gắn liền với các công trình chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng TP.Đà Nẵng.

Cụ thể: cơ sở Sky-Line Riverside bên cầu Tuyên Sơn được UBND TP.Đà Nẵng công nhận là công trình chào mừng 35 năm giải phóng thành phố (29.3.1975 - 29.3.2010); cơ sở Skyline Central trên đường Nguyễn Du là công trình chào mừng 40 năm giải phóng thành phố (29.3.2015); cơ sở quốc tế SKy-Line (Sky-Line International) khánh thành ngày 29.3.2018 và Sky-Line Hill đang dần được hiện diện ven biển Điện Dương (thị xã Điện Bàn)...

“Với mỗi ngôi trường, Sky-Line mong muốn được góp sức chung tay, nâng chất lượng giáo dục Việt Nam lên một tầm cao mới, tiệm cận với các chuẩn quốc tế, không chỉ ở Đà Nẵng mà còn cả miền Trung - Tây Nguyên” - bà Lê Thị Nam Phương thổ lộ.

Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 9 năm hoạt động của Hệ thống giáo dục Sky-Line (2009 - 2019) vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của đội ngũ lao động, giáo viên, nhân viên, tạo lập thương hiệu Sky-Line. Trong nhiều năm liền, Sky -Line đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông của Đà Nẵng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, Sky-Line là một trong 2 trường của Đà Nẵng (cùng với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) luôn duy trì tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%; nhất là 75% học sinh đạt chứng chỉ quốc tế môn Tiếng Anh - tương đương điểm 10 môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều này khẳng định chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, vai trò quan trọng của giáo dục ngoài công lập tại Đà Nẵng hiện nay. Dịp này, lãnh đạo thành phố trao tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 cho Sky-Line.

 lãnh đạo thành phố trao tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018” cho Sky-Line.
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng trao tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 cho Sky-Line. Ảnh: T.CÚC

Những giá trị mà Hệ thống giáo dục Sky-Line hướng đến là đào tạo ra một thế hệ học sinh Việt Nam tự tin, văn minh và trở thành công dân toàn cầu. Chính vì vậy, nhà trường đã tạo được sự liên kết, thu hút đông đảo học sinh từ các nơi trên các miền của Tổ quốc: Hà Nội, Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… Và hơn thế, học sinh đến Sky-Line còn từ nhiều nước khác nhau: Lào, Ukraina, Hàn Quốc,… Đặc biệt, Hệ thống giáo dục Sky-Line có đội ngũ chuyên gia trong các hội đồng khoa học, hội đồng tư vấn, hội đồng giáo dục đã vạch ra những chiến lược hợp lý; đồng thời chỉ ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, có ý nghĩa với đội ngũ và con đường phát triển Sky-Line.

Cũng trong lễ kỷ niệm này, Sky-Line trao kỷ niệm chương cho 9 gương mặt tiêu biểu nhất của hệ thống. Cô Lê Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sky-Line, một trong 9 người được tôn vinh cho rằng, không kể bạn đã làm vị trí nào mà là bạn đã làm gì cho mỗi bước tiến Sky-Line đều được hệ thống ghi nhận. Bản thân cô Hoàng Yến về với gia đình Sky-Line từ năm 2011 và có sự phát triển “tiệm tiến” từng bước: giáo viên, tổ trưởng chuyên môn, hiệu phó và hiệu trưởng.

Thầy Cao Thanh Trung - Phó ban Hội đồng nghiên cứu lý luận Sky-Line chia sẻ, với đề án STEM - một trong 5 đề tài tạo sự khác biệt và tiên phong trong sứ mệnh giáo dục của Hệ thống giáo dục Sky-Line, thầy Trung đã phải vượt qua hàng nghìn người để nhận được học bổng tập huấn ứng dụng ICT trong giáo dục tại Israel. Thầy Trung là Phó chủ nhiệm đề án STEM, đại diện cho thế hệ trẻ, sự thích ứng nhanh nhạy với cái mới và khát vọng được đóng góp cho nền giáo dục khoa học - nhân văn và khai phóng của Sky-Line. Họ vững tin Hệ thống giáo dục Sky-Line sẽ tạo nên những công dân có trách nhiệm, biết yêu thương, tự lập và hợp tác, thực sự là nơi khởi nguồn hạnh phúc.

THU CÚC