Dấu ấn học sinh giỏi Tam Kỳ

TƯỜNG VY |

Sự nghiệp GD-ĐT TP.Tam Kỳ những năm gần đây thường tạo dấu ấn bằng việc đi tiên phong ở nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn, cách đây vài năm Tam Kỳ “đi trước một bước” so với cả tỉnh trong việc chuyển đổi loại hình trường mầm non bán công sang công lập, làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của loại hình trường ngoài công lập này để rồi sau đó toàn tỉnh cùng thực hiện. Đây cũng là địa phương từ rất sớm ban hành chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, hoạt động dạy - học, nâng cao chất lượng môn tiếng Anh ở trường tiểu học hay triển  khai thực hiện đề án phổ cập giáo dục bậc trung học. Nói chung, việc đi tiên phong của Tam Kỳ giúp cho điều kiện dạy và học tốt hơn, công ăn việc làm của giáo viên ổn định hơn nhưng mục tiêu cao nhất vẫn là góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nền tảng cho việc phát hiện, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho thành phố, tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh trao thưởng cho HS giỏi năm học  2013-2014.Ảnh: T.VY
Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh trao thưởng cho HS giỏi năm học 2013-2014.Ảnh: T.VY

Có thể nói, cũng nhờ vào những chính sách hợp lý và kịp thời này,  sau bước đột phá của năm học 2011-2012, ngành GD-ĐT Tam Kỳ 2 năm gần đây tiếp tục gặt hái thành công với nhiều kết quả ấn tượng. Dự buổi lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh (HS) giỏi năm học 2013-2014 do UBND thành phố tổ chức mới đây, nhiều người không khỏi thán phục trước thành tích đáng tự hào của học trò thành phố. Dù chỉ trao thưởng cho các  em đoạt giải khuyến khích tại kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa quốc gia; giải nhì, ba, khuyến khích các môn văn hóa cấp tỉnh; giải nhất, nhì, ba các môn năng khiếu cấp quốc gia (những em giành các giải cao hơn sẽ được trao giải thưởng Phan Châu Trinh vào tháng 9 tới) nhưng toàn thành phố đã có tổng cộng gần 200 em được vinh danh. Tại kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh với 9 môn, Tam Kỳ lần thứ 3 liên tiếp giành giải nhất toàn đoàn một cách thuyết phục. Trong tổng số 42 HS của thành phố dự thi thì có đến 36 em đoạt giải, trong đó 5 giải nhất, 12 giải nhì, 7 giải ba và 12 giải khuyến khích. Thành tích đó đã giúp cho Tam Kỳ có được 3 giải nhất đồng đội môn tiếng Anh, Hóa, Sinh. Ở kỳ thi HS giỏi thí nghiệm thực hành và giải toán bằng máy tính Casio cấp tỉnh, HS thành phố cũng gặt hái được kết quả ấn tượng với 3 giải nhất cá nhân và giải nhì toàn đoàn. Tại nhiều cuộc thi khác như hùng biện tiếng Anh, kể chuyện theo sách, sáng tạo thanh thiếu niên, viết chữ đẹp, các cuộc thi năng khiếu, học trò Tam Kỳ cũng tạo được dấu ấn với nhiều thành tích khá tốt, xếp ở  tốp đầu cả tỉnh.

Theo bà Nguyễn Thị Tâm Hiền - Phó phòng GD-ĐT thành phố, kết quả đạt được trong năm học qua đã góp phần làm rạng rỡ và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học, học giỏi của quê hương Tam Kỳ. Để có được thành tích này trước hết là nhờ sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục các các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến các xã, phường, các  bậc phụ huynh. Cạnh đó phải kể đến tâm huyết, những nỗ lực của đội ngũ thầy cô giáo, các em HS.

TƯỜNG VY