Đầu tư phát triển mạng lưới trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục

XUÂN PHÚ |

(QNO) - Ngày 21.8, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015 - 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín đến dự.

Báo cáo của Sở GD-ĐT cho biết, năm học qua, toàn ngành đã triển khai thực hiện khá tốt các nhiệm vụ công tác; trong đó nổi bật là tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục, thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, phát triển giáo dục miền núi.

Việc triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 được ngành tập trung đẩy mạnh với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Sở GD-ĐT đã tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo tham mưu cho UBND tỉnh chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 28 của Tỉnh ủy và chuẩn bị một số đề án phát triển giáo dục để trình các cấp có thẩm quyền trong thời gian tới. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhất là ở bậc THPT trong năm học qua cũng đạt được kết quả tốt. Đến thời điểm này, cả tỉnh có thêm 10 trường THPT được công nhận đạt chuẩn, nâng tổng số trường THPT đạt chuẩn quốc gia toàn tỉnh lên 12. Ngoài ra, cón có 106 trường mầm non, 185 triểu học và 108 THCS đạt chuẩn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín ghi nhận và biểu dương những kết quả mà toàn ngành đạt được trong năm học qua, đặc biệt là phát triển giáo dục miền núi, đầu tư phát triển mạng lưới trường lớp. Đồng thời yêu cầu các địa phương, trường học nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian đến.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín, toàn ngành cần tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 29, trong đó chú ý chọn những vấn đề trọng tâm, căn bản nhất để thực hiện đổi mới có hiệu quả. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian đến, ngành GD-ĐT phải tập trung rà soát, quy hoạch lại mạng lưới, quy mô trường lớp trên địa bàn tỉnh cho hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi học. Đồng thời, quan tâm hơn đến việc nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các giải pháp về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị.

XUÂN PHÚ