Dạy bơi phòng chống đuối nước cho 500 học sinh tiểu học

KHÁNH LINH  |

Sáng 19.11, Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Điện Bàn bế mạc Chương trình phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho gần 500 học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.

Triển khai từ tháng 9 đến tháng 11.2014, khóa học bơi phòng chống đuối nước do tổ chức CRS (Mỹ) tài trợ đã phổ cập thành công cho gần 500 học sinh của 5 trường tiểu học ở 3 xã Điện Ngọc, Điện Trung và Điện Phong. Tham gia khóa học, các em được hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản về bơi lội như bơi tự do, bơi ếch, bơi sống sót và được trang bị các kỹ năng về phòng chống đuối nước… Kết quả kiểm tra cuối khóa, 100% học sinh đã được tiếp cận các kỹ năng phòng chống đuối nước và các kỹ thuật bơi cơ bản; 80% học sinh có thể  bơi được 10m - 25m và 20% học sinh bơi được 5m - 10m.

Được biết, từ năm 2010 đến nay, mỗi năm Trung tâm VH-TT Điện Bàn đều phối hợp với các cá nhân, đơn vị và tổ chức phi chính phủ như SwimViet Nam, CRS tổ chức 2 - 5 khóa dạy bơi miễn phí cho học sinh. Hiện tại, khoảng gần 40% học sinh 2 cấp tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã được phổ cập bơi lội thành công.  

KHÁNH LINH