Điện Bàn tổ chức Hội thi kể chuyện về gương Bác Hồ

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ngày 12.3, tại Trung tâm VHTT huyện Điện Bàn, Huyện đoàn Điện Bàn, Hội đồng Đội huyện tổ chức chung khảo cuộc thi "Tuổi trẻ Điện Bàn kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm học 2014 - 2015. Tham dự Hội thi có hơn 400 đoàn viên - thanh thiếu nhi đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Trao giải cho các học sinh đạt kết quả cao tại Hội thi
Trao giải cho các học sinh đạt kết quả cao tại Hội thi

Thông qua những câu chuyện có thật và hồi ức của những người đã từng được gặp, làm việc và sống cùng Bác kể lại, các em đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc lắng đọng thiêng liêng về một nhân cách lớn của dân tộc. Đặc biệt, tại vòng chung khảo mỗi thí sinh không chỉ kể những câu chuyện đơn thuần mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học từ tấm gương đạo đức Bác Hồ. Qua đó, giúp đội viên, thiếu niên, nhi đồng không ngừng học tập, rèn luyện đạo đức, lối sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Tuổi trẻ Điện Bàn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Kết quả, ban tổ chức trao giải nhất khối tiểu học cho em Lê Thị Phương Thảo (Liên đội Tiểu học Cao Bá Quát; giải nhất khối THCS cho em Nguyễn Quỳnh Anh (Liên đội THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc). Ngoài ra, ban tổ chức trao giải thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia hội thi cho em Huỳnh Thị Quỳnh Như (Lớp 1B liên đội tiểu học Phan Bôi, Điện An) và tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất dành cho Liên đội THCS Trần Phú.

KHÁNH LINH