Điều chỉnh thời gian ĐKXT và công bố kết quả trúng tuyển

T.B |

(QNO) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trong các đợt xét tuyển bổ sung, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh thời gian ĐKXT và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo.

Cụ thể: Đối với xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 2, các trường ĐH và CĐ nhận ĐKXT từ ngày 26.8 đến ngày 7.9; công bố kết quả trúng tuyển trước 10.9. Các trường nhận ĐKXT NVBS đợt 3 từ ngày 11 - 21.9; công bố kết quả trúng tuyển trước 24.9.

Những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu sau 3 đợt xét tuyển NV, sẽ được chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT NV bổ sung đợt 4 từ ngày 25.9 đến ngày 15.10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19.10.

Toàn bộ công tác tuyển sinh ĐH kết thúc ngày 20.10.

Từ ngày 20.10, các trường CĐ chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chủ động công bố thời gian nhận ĐKXT và công bố kết quả trúng tuyển trước 20.11.

Tuyển sinh CĐ kết thúc ngày 21.11.

Đối với các thí sinh, trên cơ sở là Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ GD-ĐT cũng quy định: Thí sinh không được thay đổi NV và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã ĐKXT vào trường.

Mỗi giấy chứng nhận kết quả thi sẽ có 1 mã vạch duy nhất, thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để ĐKXT vào một trường duy nhất.

Thí sinh gửi phiếu ĐKXT theo một trong các phương thức sau: Nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở GD-ĐT quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc có thể nộp trực tiếp tại trường ĐH.

Những thí sinh muốn ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi.

Mỗi thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên.

Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Đối với các sở GD-ĐT, Bộ yêu cầu trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT các sở tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ.

Sở cũng có trách nhiệm gửi danh sách thí sinh về Bộ qua hộp thư ts2015@moet.edu.vn cuối mỗi đợt xét tuyển và lưu giữ phiếu ĐKXT của thí sinh.

Các trường ĐH, CĐ cần nhanh chóng công bố trước ngày 25/8: Danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1; số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển các đợt bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), các quy định đối với xét tuyển bổ sung.

Tổ chức xét tuyển, công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh. Kết thúc mỗi đợt xét tuyển, các trường ĐH, CĐ phải gửi lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD-ĐT điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển.

Những thay đổi trên về xét tuyển NVBS của Bộ là kết quả tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh, các trường và sở GD-ĐT cần giải đáp những thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung có thể liên hệ với Bộ phận trực tuyển sinh năm 2015 của Bộ GD-ĐT qua địa chỉ email thi-ts@moet.edu.vn, hoặc qua số điện thoại 04.36231138 - 0436230816 - 04.36231137 trong giờ hành chính của các ngày làm việc.

T.B (theo chinhphu.vn)