Đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 16.5, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ  (HTTC).

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Tham  gia hội thảo có nhiều chuyên gia, cán bộ quản lý, giảng viên đến từ 20 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trước đó, ban tổ chức hội thảo đã nhận 77 bài viết của các nhà khoa học gửi đến với các nội dung tập  trung vào việc đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả trong đào tạo theo HTTC. Một số tác giả còn đưa ra giải pháp phải có sự liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp  với nâng cao khả năng trải nghiệm cho sinh viên, mô hình thực tập học việc của sinh viên…

Trong khi một số trường đại học lớn trên cả nước đã triển khai đào tạo theo HTTC cách đây nhiều năm (đầu tiên là Trường Đại học Bách khoa TP.HCM  vào năm học 1993-1994) thì Trường Đại học Quảng Nam mới triển khai đào tạo từ năm học 2010-2011. Đào tạo theo HTTC buộc phải thực hiện “dạy học lấy người học làm trung tâm” và dạy học theo lý thuyết  kiến tạo, tức là trao quyền chủ động, tích cực, tự lực cho sinh viên.

X.PHÚ