Đồng hành với học sinh nghèo

ALĂNG NGƯỚC |

Lần thứ 22 tổ chức, giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam năm 2018 tiếp tục hành trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng sẽ góp phần giúp học sinh Trường THPT Võ Chí Công có điều kiện trang trải học tập. Ảnh: Đ.N
Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng sẽ góp phần giúp học sinh Trường THPT Võ Chí Công có điều kiện trang trải học tập. Ảnh: Đ.N


Trường THPT Võ Chí Công (xã A Xan, huyện Tây Giang) - vừa được khánh thành đi vào hoạt động giảng dạy năm học đầu tiên - những ngày này trở nên vui nhộn, khi thầy trò nhà trường đón nhận thông tin Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam lần thứ 22 năm 2018 sẽ trao 20 suất học bổng hỗ trợ học sinh của trường. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, trích từ nguồn tiết kiệm kinh phí tổ chức giải.

Thầy giáo Nguyễn Công Tươi - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công chia sẻ, hầu hết học sinh đang học tập tại trường đều là con em đồng bào Cơ Tu ở các xã biên giới giáp Lào, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những học sinh được nhà trường giới thiệu nhận học bổng đều thuộc diện khó khăn vươn lên đạt kết quả học tập tốt. Vì thế, những suất học bổng từ Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam có ý nghĩa rất lớn đối với thầy và trò nhà trường, giúp các em có thêm nguồn kinh phí cải thiện điều kiện học tập tốt hơn.

Là một trong số học sinh được nhà trường xét chọn nhận học bổng, Alăng Thị Tre (lớp 11C1) quê ở tận xã Ch’Ơm, mẹ ốm triền miên, một mình bố làm nương rẫy cũng không đủ để lo chi phí cho hai anh em học tập. Bởi ngoài Tre, một người anh khác hiện cũng học năm cuối ngành sư phạm tại Trường Đại học Quảng Nam. Alăng Thị Tre chia sẻ, năm học mới này, ngoài sự hỗ trợ của nhà trường, Tre không có điều kiện để mua sắm dụng cụ học tập nên rất vui khi biết tin được nhận học bổng của Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam. “Với suất học bổng này, ngoài việc trích để mua sắm dụng cụ học tập, em sẽ gửi một phần để lo thuốc men cho mẹ, một phần gửi cho người anh trai đang học tại TP.Tam Kỳ” - Alăng Thị Tre nói. Tương tự, khi biết thông tin sẽ được nhận học bổng từ Ban tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam, Hốih Thị Dang (lớp 11C3) không giấu được niềm vui. Dang cho hay, trước đây khi bố còn làm giáo viên, cuộc sống gia đình cũng đỡ vất vả; nhưng gần 20 năm trước, do điều kiện gia đình nên bố cũng đành nghỉ công việc giảng dạy để lo cuộc sống, khó khăn từ đó ngày một nhiều hơn. “Em cũng sẽ gửi một khoản tiền học bổng này cho người anh đang học tại TP.Tam Kỳ, số còn lại em dùng để mua vật dụng cần thiết cho học tập. Dù cuộc sống khó khăn, nhưng em hứa sẽ nỗ lực phấn đấu học tập, sau này trở thành người giáo viên cho bản làng, viết tiếp câu chuyện dang dở của bố” - Dang tâm sự.

Điều khá thú vị, trong số 20 học sinh của Trường THPT Võ Chí Công nhận học bổng lần này, có Zơrâm Thị Biếu (lớp 11C1) cũng là vận động viên của giải. Biếu cho biết, khá hồi hộp khi lần đầu tiên tham dự giải việt dã cấp tỉnh, với quy mô lớn như thế này. Tuy nhiên sẽ nỗ lực thi đấu hết sức mình để đạt kết quả tốt nhất.

ALĂNG NGƯỚC