Duy Xuyên họp mặt cán bộ quản lý các trường học

HOÀI NHI |

(QNO) - Chiều 16.9, UBND huyện Duy Xuyên tổ chức buổi gặp mặt với 270 cán bộ quản lý của 58 trường học trên địa bàn.

Quang cảnh buổi gặp mặt chiều 16.9.
Quang cảnh buổi gặp mặt chiều 16.9. Ảnh: HOÀI NHI

Tại cuộc gặp mặt, ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên thông tin khái quát về những thành tựu đạt được trong năm học 2015 - 2016 vừa qua và một số giải pháp, định hướng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thời gian đến.

Đại diện các trường cùng nhau trao đổi chuyên môn và đề xuất nhiều vấn đề với lãnh đạo huyện.
Đại diện các trường cùng nhau trao đổi chuyên môn và đề xuất nhiều vấn đề với lãnh đạo huyện. Ảnh: HOÀI NHI

Tiếp sau đó, đại diện lãnh đạo các trường học cùng nhau trao đổi những nội dung trọng tâm xoay quanh việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đề xuất cách đánh giá đúng năng lực học sinh. Bên cạnh đó, kiến nghị những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách đối với giáo viên dạy hợp đồng thỉnh giảng, giáo viên công tác lâu năm nhưng có thời gian đóng bảo hiểm xã hội ít hơn năm công tác và xem xét nâng lương cho giáo viên theo đúng bằng cấp. Đặc biệt, lãnh đạo nhiều trường cũng đề nghị các đơn vị liên quan sớm hỗ trợ kinh phí để giải quyết dứt điểm nợ đọng trong đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm thêm những trang thiết bị cần thiết phục vụ dạy học nhằm đạt chuẩn quốc gia. Ngoài ra, cán bộ quản lý các trường còn kiến nghị cấp ủy và chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho những cơ sở mầm non tư thục phát triển, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay...

Trao tượng trưng tập sách “Vũ Đức Sao Biển - Truyện ký & tạp văn” cho cán bộ quản lý các trường học.
Trao tượng trưng tập sách “Vũ Đức Sao Biển - Truyện ký & tạp văn” cho cán bộ quản lý các trường học. Ảnh: HOÀI NHI

Dịp này, UBND huyện Duy Xuyên trao tượng trưng tập sách “Vũ Đức Sao Biển - Truyện ký & tạp văn” dày 400 trang cho đại diện các trường học. Được biết, huyện Duy Xuyên đã bỏ ra gần 100 triệu đồng và tác giả là nhà báo - nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đóng góp thêm 30 triệu đồng từ nhuận bút để in 3.600 bản sách đó tặng cho học sinh trên địa bàn huyện nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc, nuôi dưỡng tâm hồn, khơi nguồn tri thức cho thế hệ trẻ.

 Bìa tập sách “Vũ Đức Sao Biển - Truyện ký & tạp văn”.  Ảnh: HOÀI NHI
Bìa tập sách “Vũ Đức Sao Biển - Truyện ký & tạp văn”. Ảnh: HOÀI NHI

HOÀI NHI