Duy Xuyên tổng kết chương trình sân khấu học đường

PHI THÀNH |

(QNO) - Tối 24.10, Phòng Văn hóa – thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên phối hợp với Hội Bảo trợ tuồng huyện tổ chức lễ tổng kết chương trình sân khấu học đường năm 2014. Ông Phạm Đình Thắng - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh tham dự.

Khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện chương trình sân khấu học đường năm 2014.
Khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện chương trình sân khấu học đường năm 2014.

Sau hơn một tháng tập luyện, 24 học sinh đến từ 3 trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Duy Xuyên gồm: Chu Văn An (thị trấn Nam Phước), Nguyễn Khuyến (xã Duy Thu) và Phan Châu Trinh (xã Duy Châu) đã biểu diễn xuất sắc 3 trích đoạn tuồng cổ là Đổng Kim Lân biệt mẹ, Trưng Vương đề cờ và Trần Quốc Toản ra trận. Buổi công diễn thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ. Đây được xem là những hạt mầm góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống này. Nghệ sĩ nhân dân Thu Nhân và đạo diễn Cao Liên (Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP. Đà Nẵng) trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn từng điệu múa, lời hát cơ bản, kỹ năng diễn xuất cũng như xử lý một số tình huống trên sân khấu.

Trước đó vào năm 2013, huyện Duy Xuyên đã đào tạo được 12 diễn viên nhỏ tuổi tham gia biểu diễn nghệ thuật tuồng ở 3 trường THCS là Trần Cao Vân (thị trấn Nam Phước), Lương Thế Vinh (xã Duy Trung), Nguyễn Thành Hãn (xã Duy Sơn).

Dịp này, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch và huyện Duy Xuyên tặng giấy khen cho các nghệ sĩ, diễn viên, các thầy cô giáo đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện chương trình sân khấu học đường năm 2014.

PHI THÀNH