"Em yêu Tổ quốc Việt Nam"

AN TRƯỜNG |

Hưởng ứng cuộc thi xây dựng video clip Thiếu nhi các dân tộc Việt Nam hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” do Hội đồng đội Trung ương tổ chức, những ngày này có rất nhiều trường tiểu học, THCS ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đưa học sinh đến Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (TP.Tam Kỳ) tổ chức ghi hình với không khí trang nghiêm và thiêng liêng... 

Một hình ảnh rất đẹp, ý nghĩa và thiêng liêng. Ảnh: H.LÂM
Một hình ảnh rất đẹp, ý nghĩa và thiêng liêng. Ảnh: H.LÂM

Trong những ngày này, thời tiết se se lạnh và không có mưa nên khá thuận lợi cho việc tổ chức dàn dựng, ghi hình. Trước Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng uy nghiêm và nhân hậu, dưới lá cờ đỏ sao vàng căng tràn trong gió, các em học sinh cất cao tiếng hát “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc...” to rõ và hùng hồn. Lúc các em đặt tay lên ngực và hát Quốc ca, thật ấn tượng khi những du khách tham quan gần đấy và phụ huynh đi theo đều dừng mọi hoạt động, đứng nghiêm hướng về cờ Tổ quốc. Một hình ảnh rất đẹp, ý nghĩa và thiêng liêng.

Tiếng hát đồng thanh hùng dũng vang xa, lan tỏa trong sáng mai lộng gió giữa khói nhang trầm bảng lảng trước Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng không những nêu cao niềm tự hào dân tộc mà còn thắp lên tình cảm thiêng liêng, giáo dục cho các em về truyền thống cách mạng, biết ơn và tri ân những thế hệ cha ông đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc để tô thắm thêm màu cờ của Tổ quốc, làm xanh hơn những mảnh đất của quê hương. Đồng thời nhắc nhở các em hãy sống, học tập và cống hiến để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tham gia cùng các bạn thực hiện cảnh quay nghi thức hát Quốc ca, chào cờ tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, em Nguyễn Đồng Tiểu Giao - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Hiệp (huyện Tiên Phước) chia sẻ cảm nhận: “Em rất xúc động và rất vinh dự, tự hào khi được cùng các bạn cất cao tiếng hát Quốc ca trước Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Thầy Tạ Trúc - Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Tiên Hiệp cho biết, cuộc thi làm video clip chào cờ, hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với các anh hùng - liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Hoạt động này tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể đội viên Nhi đồng nhà trường chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn của quê hương đất nước và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội (15.5).