Gần 1.000 hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 Trường Đại học Quảng Nam

XUÂN HIẾU - XUÂN THỊNH |

Từ ngày 1.8, Trường Đại học Quảng Nam bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh và chỉ sau 4 ngày xét tuyển, nhà trường đã nhận gần 1.000 hồ sơ đăng ký vào các ngành đào tạo đại học của trường.

Ghi nhận tại Trường Đại học Quảng Nam vào sáng 4.8, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ rất đông, những thí sinh ở các huyện miền núi như Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn… cũng trực tiếp đến trường để làm thủ tục xét tuyển mà không thông qua đường bưu điện. Năm nay hệ đại học của Trường Đại học Quảng Nam có chỉ tiêu ban đầu 1.100 sinh viên nhưng đến ngày 4.8, trường đã nhận gần 1.000 hồ sơ xét tuyển (trung bình mỗi ngày gần 250 hồ sơ), trong đó tập trung chủ yếu vào 5 ngành sư phạm, cao nhất là 2 ngành giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non (mỗi ngành này chỉ có chỉ tiêu dưới 50). Các ngành công nghệ thông tin và ngoại ngữ có chỉ tiêu khá cao (mỗi ngành hơn 200 chỉ tiêu) nhưng lại có ít thí sinh chọn lựa đăng ký.

Theo Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng (Trường Đại học Quảng Nam), tính đến thời điểm này, số lượng hồ sơ xét tuyển đã gần bằng chỉ tiêu nhà trường đưa ra và sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những ngày tới, vì vậy dự kiến tỷ lệ chọi sẽ cao hơn mọi năm. Nhà trường cũng khuyến cáo, các thí sinh nên theo dõi danh sách đã đăng ký xét tuyển vào trường theo thứ tự điểm số từ cao xuống thấp trên cổng thông tin điện tử www.qnamuni.edu.vn để lựa chọn, đăng ký ngành xét tuyển phù hợp với số điểm của mình. Đối với hệ cao đẳng (khoảng 600 chỉ tiêu), những ngày qua số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển rất thưa thớt. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 sẽ kết thúc vào ngày 20.8.

XUÂN HIẾU - XUÂN THỊNH