Gần 200 lá thư gửi chiến sĩ Trường Sa

BẢO NGUYÊN |

(QNO) - Trong tiết chào cờ chiều qua 13.1, Văn phòng Đại diện Báo Thanh niên tại Quảng Nam đã nhận chuyển gần 200 lá thư trong tổng số hơn 1.000 thư của học sinh trường THCS Lý Tự Trọng gửi các chiến sĩ ở Trường Sa đến tay các chiến sĩ trong thời gian sớm nhất.

Lễ chuyển giao thư gửi các chiến sĩ Trường Sa giữa Văn phòng Đại diện Báo Thanh Niên tại Quảng Nam và trường THCS Lý Tự Trọng.
Lễ chuyển giao thư gửi các chiến sĩ Trường Sa giữa Văn phòng Đại diện Báo Thanh Niên tại Quảng Nam và trường THCS Lý Tự Trọng.

Dịp này, nhà trường cũng đã chấm chọn 10 bức thư xúc động nhất để biểu dương, khen thưởng. Thay mặt học sinh toàn trường, em Lê Hoàng Mộc Miên (lớp 7) và Cao Nguyễn Khánh Quỳnh (lớp 8) đọc lá thư của mình trong giờ chào cờ. Nội dung thư các em bày tỏ tình cảm yêu mến đối với các chiến sĩ ở Trường Sa, chia sẻ với những khó khăn, gian khổ mà các chiến sĩ ngày đêm phải đối mặt nhất là khi tết đến xuân về và thăm hỏi về tình hình sức khỏe, công tác của các chiến sĩ. Đồng thời các em bày tỏ mong muốn được một lần đặt chân đến Trường Sa để tận mắt chứng kiến cuộc sống, sinh hoạt của các chiến sĩ.

Được biết, đây là trường học đầu tiên của Quảng Nam phát động phong trào viết thư cho các chiến sĩ Trường Sa.

* Cùng ngày, Hội Phụ nữ phường An Xuân (Tam Kỳ) cũng đã nhận hơn 1 nghìn bộ quần áo, khăn quàng cổ và 350 quyển vở do học sinh trường THCS Lý Tự Trọng quyên góp để chuyển tặng học sinh trường kết nghĩa Trà Don (Nam Trà My).

BẢO NGUYÊN