Gần 3.400 thí sinh dự thi viên chức giáo dục tỉnh năm 2017

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 22.12 đã khai mạc kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tỉnh năm 2017. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, UBND tỉnh tổ chức thi tuyển viên chức giáo dục nhằm bổ sung đội ngũ giáo viên các bậc học mầm non, tiểu học và THCS.

Các thí sinh tham gia thi tuyển viên chức giáo dục. Ảnh: X.Phú
Các thí sinh tham gia thi tuyển viên chức giáo dục. Ảnh: X.PHÚ

Tổng chỉ tiêu tuyển dụng đợt này là 1.191 giáo viên, bao gồm 684 mầm non, 437 tiểu học và 70 THCS. Tuy nhiên, số lượng thí sinh dự thi lên tới 3.397; trong đó 1.340 mầm non, 1.173 tiểu học và 884 THCS. Kỳ thi diễn ra tại 9 điểm thi là các trường THPT, THCS trên địa bàn TP.Tam Kỳ trong 2 ngày 22 và 23.

Các thí sinh dự thi môn ngoại ngữ, tin học, kiến thức chung, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành bằng 2 hình thức là thi viết và trắc nghiệm. Điểm mới của kỳ thi lần này là thí sinh được chọn trường trước khi thi.

Đến dự khai mạc tại điểm thi Trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức giáo dục tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ, giám thị và thí sinh thực hiện nghiêm túc các quy định để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, chất lượng, tuyển chọn được những thí sinh có năng lực tốt bổ sung cho đội ngũ giáo viên các cấp học trên địa bàn tỉnh.

X.PHÚ